Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:28, Thứ 4, 05/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị lừa hàng triệu đồng từ tài khoản Facebook của chị gái

(ANTV) -Gần đây, trên nhiều địa bàn xuất hiện trở lại tình trạng một số đối tượng đánh cắp tài khoản lừa gạt người thân của chủ tài khoản hàng triệu đồng.

 
Bị đánh cắp tài khoản cá nhân trên mạng xã hội. Sau đó, đối tượng dùng tài khoản đánh cắp lừa gạt người thân của chủ tài khoản hàng triệu đồng. Đó là vụ việc vừa xảy ra tại quận 4, TP.HCM
 
Sáng ngày 3/8/2015, em Dương Thị Siêng nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook của chị gái mình nhờ mua giúp một thẻ cào điện thoại 200.000 đồng; không một chút nghi ngờ, em Siêng đã mua và chụp lại dãy số của thẻ nạp chuyển sang tài khoản facbook của chị mình.
 
Thấy em Siêng nhẹ dạ cả tin, đối tượng tiếp tục yêu cầu em mua thêm thẻ cào. Sau khi em Siêng đã mua gần 6 triệu đồng tiền thẻ nạp điện thoại, đối tượng yêu cầu em nạp thêm 10 triệu nữa, lúc này em mới biết mình đã bị lừa.
 
Hiện nay, phương thức đơn giản nhất của các đối tượng là đăng tải các thông tin giật gân trên mạng xã hội, khi người sử dụng nhấp chuột vào các đường link này, ngay lập tức tài khoản này sẽ bị các đối tượng đánh cắp để tiến hành các hành vi lừa đảo. Với nhiều lý do khác nhau nên thông thường người dân khi bị lừa đảo đều im lặng và không đến các cơ quan chứa năng để trình báo.
 
Luật sư Trần Hải Đức, Liên đoàn luật sư TP.HCM cho biết chính sự im lặng không tố cáo của người dân đã tiếp tục tiếp tay cho các đối tượng. Cơ quan chức năng chưa chủ động trong việc quản lý và bảo vệ người dân trước những chiêu thức lừa đảo qua mạng.
 
Đánh cắp tài khoản cá nhân để nhờ mua thẻ nạp điện thoại hay thông báo trúng thưởng để lừa tiền trên mạng xã hội vốn là chuyện đã xảy ra từ lâu, nhưng đến nay chiêu thức lừa gạt này vẫn khá phổ biến. Nguyên nhân tồn tại thực trạng này chính từ sự nhẹ dạ, cả tin và thiếu cảnh giác của người dân.
 
BT
Thăm dò khán giả