Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:15, Chủ Nhật, 18/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bênh bố vợ, con rể chém trọng thương 2 người

(ANTV) - Trong cuộc nhậu, thấy cha vợ bị người khác xúc phạm, chàng rể liền lao vào cãi vã rồi dẫn đến ẩu đả. Thông tin về vụ việc này, sáng nay 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thuận và Thạch Định, cùng trú xã Nam Thái, huyện An Biên về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 1/1/2018, Thuận cùng cha vợ của mình là ông Thạch Chôm đến nhà ông Huỳnh Văn Muôn (là thông gia của ông Chôm) để cắt lúa thuê. Tại đây cũng có các em của ông Muôn là chị Huỳnh Kim Nhu và ông Danh Vui. Trong lúc ăn nhậu, giữa chị Nhu và ông Chôm xảy ra mâu thuẫn cãi vã, thấy cha vợ bị người phụ nữ xúc phạm, Thuận lao vào đánh người này ngã xuống mương nước. Ông Muôn thấy vậy liền đánh vào mặt Thuận, được mọi người can ngăn nên Thuận bỏ về nhà em rể là Thạch Định.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, tại nhà em rể, Thuận đã lấy 1 cây dao tự chế rồi gọi Định chở đến nhà ông Muôn để chém trả thù. Đi được một đoạn, phát hiện ông Muôn và ông Vui đang đi trên đường, Thuận liền xông vào chém nhiều nhát làm 2 người này bị thương nặng./.

Triệt phá đường dây phá rừng quy mô lớn ở Quảng Nam

 

Chọn khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn, giáp ranh giữa 3 xã: Zuô-ich, Tà Pơơ (huyện Nam Giang) và xã Lăng (huyện Tây Giang) để khai thác trái phép, các đối tượng phá rừng còn cài cắm người canh đường cảnh giới hòng qua mặt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, ngày hôm qua, đường dây phá rừng quy mô lớn này đã bị công an huyện Nam Giang - tỉnh Quảng Nam triệt phá.
     
Khoảng tháng 7/2017, quá trình theo dõi nắm tình hình, phát hiện một nhóm đối tượng khai thác gỗ trái phép tại khu rừng phòng hộ đầu nguồn, cạnh lòng hồ thủy điện Sông Bung 4. Đến ngày 15/3/2018, 20 cán bộ chiến sĩ đã bí mật ập vào lán trại khu vực khe Bưa, xã Tà Pơơ, bắt giữ 6 đối tượng cùng trú xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc cùng nhiều công cụ, vật dụng sử dụng khai thác lâm sản trái phép.

Kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 5 cây gỗ giổi hương và lim xanh đã bị cưa hạ, xẻ gỗ có khối lượng khoảng 30m3. Chiều 15/3, đối tượng Tăng Tấn Dịp (trú xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc) là đối tượng chủ mưu cầm đầu trong đường dây khai thác lâm sản trái phép này đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nam Giang tiếp tục điều tra, mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả