Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 04/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bẫy lừa trên mạng bủa vây nữ sinh nhẹ dạ

(ANTV) - Thời gian vừa qua, lại có thêm nhiều vụ việc các bạn gái trẻ, nữ sinh kết bạn, làm quen qua mạng xã hội với những người bạn ảo. Và chỉ đến khi hẹn gặp nhau thì từ những người bạn ảo đã hiện nguyên hình thực chất là những kẻ lừa đảo. Đây không phải câu chuyện mới nhưng vẫn cần được cảnh báo bởi mặt trái của các trang mạng xã hội luôn có diễn biến khó lường.

Nữ sinh 17 tuổi ở Thanh Hóa do muốn tìm việc làm thêm trong dịp nghỉ hè đã kết bạn, làm quen với 1 số người qua mạng xã hội. Nhưng sau đó, em bị chính những người bạn này ép làm việc tại 1 nhà hàng Karaoke ở Quảng Ninh.

Còn một bạn nữ sinh khác đang là sinh viên đại học năm thứ 2 một trường đại học tại Hà Nội. Cũng qua facebook, bạn nữ sinh này kết bạn với rất nhiều người. Và trong số đó, cô đã hẹn gặp mặt một bạn trai. Chỉ đến khi gặp nhau, nữ sinh này mới nhận ra bộ mặt thật của người bạn ảo.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn, SN 1996, trú tại huyện Mường La, Sơn La đang bị công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội tạm giữ, điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản. Lợi dụng mạng xã hội, Tuấn đã làm quen với một nữ sinh tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Tuấn rủ nữ sinh này ra Hà Nội để cùng đi phượt khám phá Tam Đảo. Tin lời bạn trai, nữ sinh đã bay từ TPHCM ra Hà Nội nhưng ngay trong buổi đầu gặp nhau Tuấn đã tìm cách chiếm đoạt bạn gái và khi bị chống cự thì đối tượng đã ra tay cướp sợi dây chuyền vàng, lắc vàng và điện thoại di động của nạn nhân.
 
Thời gian gần đây, trào lưu đi du lịch khám phá hay còn gọi đi phượt đang thu hút các bạn trẻ. Trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhan nhản các lời mời cùng đi phượt của những người bạn không quen biết. Thế nhưng, ít ai biết rằng, đằng sau những chuyến đi ấy là ẩn họa khôn lường.
 
Trung tá Trần Trung Sơn, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội khuyến cáo, qua những sự việc này cảnh báo tới các bậc phụ huynh, gia đình và nhà trường trong việc quản lý, giáo dục con em mình tránh xa những nguy cơ, cám dỗ từ trang mạng xã hội. 
 
Mạng xã hội hiện nay đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ là học sinh, sinh viên tham gia và cũng vì thế đã có không ít bạn trẻ đã trở thành nạn nhân từ những mối quan hệ ảo. Những thông tin chúng tôi đề cập trong phóng sự tiếp tục là hồi chuông cảnh tỉnh tới các bạn học sinh, sinh viên gia đình và nhà trường trong việc trang bị kỹ năng để các bạn trẻ tiếp cận và sử dụng các trang mạng xã hội một cách hữu ích.
BT
Thăm dò khán giả