Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt xe lên Hà Nội trộm cắp tại các chung cư

(ANTV) - Sáng đi từ Hải Phòng lên Hà Nội thám thính những chung cư, hay tập thể cũ để  tiến hàng trộm cắp rồi buổi chiểu lại quay về Hải Phòng, đây là phương thức hoạt động nhằm che mắt lực lượng chức năng của Lâm Văn Tuấn, sinh năm 1990 có hộ khẩu thường trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng xác minh, bắt giữ đối tượng Tuấn và khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Vì nghiện, không có tiền tiêu sài nên đối tượng Lâm Văn Tuấn nảy sinh ý đồ xấu là đi trộm cắp. Tuấn thường di chuyển bằng xe ô tô từ Hải Phòng lên Hà Nội mang theo các loại kìm cộng lực và đi lang thang khu vực Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận. Đối tượng thường nhắm tới những khu chung cư, tập thể cũ không có người trông coi và bảo vệ thấy sơ hở là tiến hành đột nhập vào nhà để thực hiện hành vi

Thủ đoạn của Tuấn rất chuyên nghiệp, có chuẩn bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ để trộm cắp. Theo lực lượng chức năng để Tuấn thực hiện được hành vi của mình, phần lớn cũng do sự lơ là, mất cảnh giác của người dân, nhất là tại các khu tập thể cũ không có bảo vệ và người trông coi.

Làm việc với cơ quan Công an, Tuấn khai nhận đã tiến hành trót lọt được 2 vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và một số vụ tại các địa bàn khác. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành củng cố hồ sơ, đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, thu hồi tang vật,  xử lý Tuấn theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả