Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt xe khách vận chuyển 60kg pháo

(ANTV) - Tại Nghệ An, qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, Tổ công tác của trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu, Nghệ An đã phát hiện bắt quả tang xe khách vận chuyển 60kg pháo.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 2/8, tại km415 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Diễn Hồng, Diễn Châu, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu kiểm tra xe ô khách mang BKS 38B. 009.04 do lái xe Tô Văn Quý (trú tại huyện Quỳnh Lưu) điều khiển.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có vận chuyển 60kg pháo (loại 36 quả). Tài xế cho biết số pháo trên được một người khách thuê vận chuyển về thành phố Hà Tĩnh để tiêu thụ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Xuất hiện vé BOT giả trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết đang có tình trạng làm giả vé cước đường bộ tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây để thanh toán với các doanh nghiệp và chủ phương tiện.

Cụ thể, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã phản ánh về việc xuất hiện vé cước đường bộ (liên 2: Giao cho người nộp tiền) trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây bị trùng series. VEC đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các vé trùng series để điều tra làm rõ. Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả, không do VEC phát hành.

Theo VEC, việc xuất hiện làm giả vé cước đường bộ dù không thiệt hại tới doanh thu thu phí nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của VEC, đặc biệt là làm thất thoát thuế VAT của Nhà nước. VEC cũng khẳng định, phôi vé của VEC đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ.

Vé thật của VEC có in hoa văn trên phôi vé nhằm bảo đảm công tác bảo mật. Mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật. Nếu các cá nhân, doanh nghiệp, chủ phương tiện cố tình thanh toán, bao che cho tài xế sử dụng vé giả làm chứng từ để thanh toán, VEC sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, truy tố theo đúng quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả