Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt xe container chở hàng tấn hàng ngoại nhập lậu

(ANTV) - Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, vào rạng sáng ngày 21/1, hàng tấn hàng hóa ngoại nhập lậu trị giá hơn 2 tỷ đồng được vận chuyển trên một xe container từ Bình Phước về TP. HCM đã bị bắt giữ.

Toàn bộ số hàng hóa bị bắt giữ gồm kem đánh răng; dầu gội đầu, xà phòng; sữa các loại; nước ngọt; bộ đầu đĩa, loa, âm ly dùng cho xe ô tô và 250 bộ dụng cụ nấu ăn.

Số hàng hóa trên được vận chuyển trên xe đầu kéo kéo theo rơ mooc do tài xế Trương Quang Phúc, 38 tuổi điều khiển chạy hướng từ Bình Phước về TP. HCM.

Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận là lái xe của công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hoàng Long ở TP. HCM, đang trên đường chở số hàng trên từ cửa khẩu Hoa Lư, tỉnh Bình Phước về cảng Khánh Hội, TP.HCM thì bị bắt.

Công an thành phố Thủ Dầu Một đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để điều tra làm rõ./.

Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết Nguyên đán

Khi nhu cầu mua bán hàng hóa của người dân bắt đầu gia tăng, thì các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả và vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng diễn ra hết sức phức tạp. 

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại, thời gian qua Công an Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng Hải quan, Biên phòng, Quản lý thị trường chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trên lĩnh vực này.

Đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đề cao cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác và đấu tranh phòng chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại và các hành vi vi phạm qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phàn bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Với chức năng là lực lượng chủ công nòng cốt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa  đã có kế hoạch chỉ đạo các lực lượng công an trong tỉnh tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động bám tuyến, bám địa bàn trọng điểm. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà nước về kinh doanh, buôn bán.

Đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ và các loại đồ chơi nguy hiểm, các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, rượu bia, bánh kẹo, hàng tiêu dùng phục vụ nhân dân trong dịp tết.

Đặc biệt, năm nay dưới sự chỉ đạo quyết liệt của thường trực BCĐ 389 tỉnh, nên sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp cũng mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực hơn.

Thời gian qua, tình hình buôn lậu, vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bước đầu đã được kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả.

Chỉ tính từ đầu tháng 12/2015 đến nay, Công an Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị có liên quan phát hiện, bắt giữ 42 vụ buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, giả nhãn mác sở hữu hàng hoá, tịch thu nhiều hàng hoá và xử lý phạt, thu ngân sách nhà nước gần 1 tỷ đồng.

Đấu tranh chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp. Do đó, ngoài sự cố gắng của các cấp chính quyền, các ngành chức năng đòi hỏi phải có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của các cơ quan doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng như quyền lợi của các đơn vị sản xuất, kinh doanh tuân thủ pháp luật và qui định của Nhà nước./.

BT
Thăm dò khán giả