Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:23, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ vận chuyển lậu 1,7 kg vàng vào nội địa

(ANTV) - Tổ công tác của  Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết trong quá trình làm nhiệm vụ đã bắt 1 đối tượng vận chuyển trái phép 1,7 kg vàng từ Lào về Việt Nam.

Khoảng 18h ngày 09/8, đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng, trú tại huyện Chư Pẳh, tỉnh Gia Lai điều khiển xe tải đi từ hướng Cửa khẩu Quốc tế Phu Cưa/Lào về khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y làm thủ tục đổi tài để đưa phương tiện nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại đây, lực lượng của đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã tiến hành kiểm tra phương tiện thì phát hiện trong ca bin xe của Thắng có 1 hộp chứa 3 vật kim loại màu vàng (nghi là vàng), có trọng lượng khoảng 1,7 kg.

Qua điều tra ban đầu, Thắng khai nhận 3 vật kim loại trên là vàng và vận chuyển số vàng trên cho một người phụ nữ tên Thu từ huyện Mường Cầu, tỉnh Attapư  Lào về Việt Nam để giao cho một người tên Hưởng ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum với tiền công là 200.000 kíp Lào. Khi Thắng đang làm thủ tục đổi tài, giao xe thì bị lực lượng của đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y kiểm tra phát hiện, bắt giữ.

An Giang liên tiếp bắt 02 vụ vận chuyển thuốc lá lậu trong đêm

Tại An Giang, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh cho biết vừa phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu

Trong lúc tuần tra đến khu vực thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, tổ liên ngành chống buôn lậu phát hiện một đối tượng điều khiển xe mô tô trên QL91 có biểu hiện nghi vấn liền tiếp cận kiểm tra. Khi phát hiện tổ công tác, đối tượng liền bỏ lại phương tiện cùng 3 giỏ xách để tẩu thoát. Qua kiểm tra phát hiện trong 3 giỏ xách có chứa 990 bao thuốc lá ngoại. Trước đó, tại khu vực thuộc xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tổ công tác liên ngành cũng đã phát hiện và thu giữ 1 xe mô tô chở 1.250 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được đối tượng bỏ lại bên đường.

Hiện phương tiện cùng tang vật đã được bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục xác minh và xử lý theo qui định.

 

BT
Thăm dò khán giả