Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 7, 26/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ vận chuyển hổ từ Nghệ An lên Lai Châu tiêu thụ

 

(ANTV) - Tối qua, tại khu vực Ngã ba Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an huyện Phong Thổ phá thành công Chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán động vật nguy cấp quý hiếm.

Tang vật thu giữ gồm 1 cá thể hổ trọng lượng trên 200kg và một số tài liệu, đồ vật có liên quan. 3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Văn Mến, Tăng Văn Phúc và Tăng Ngọc Khanh cùng trú tại tỉnh Nghệ An. 

Tại cơ quan chức năng 3 đối tượng đã khai nhận vận chuyển cá thể hổ từ Nghệ An lên Lai Châu để tiêu thụ với giá 615 triệu đồng. Trong quá trình vận chuyển các đối tượng dùng nhiều thủ thuật để thay đổi màu biển kiểm soát của xe nhằm đánh lạc hướng các lực lượng chức năng.

 

Bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Tại Hậu Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Trọng Cương, là chủ một quán Karaoke ở phường 3 thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để điều tra hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo kết quả điều tra, trong tháng 6/2017, do làm ăn thua lỗ, nên một cặp vợ chồng ở thành phố Vị Thanh nhiều lần vay của Trần Trọng Cương với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 7/2018, tức sau 13 tháng, tổng số lãi và gốc được Cương tính lên đến hơn 4,4 tỷ đồng, trong đó tiền lãi là gần 2,7 tỷ.

Do số nợ quá lớn, vợ chồng người vay đã chuyển nhượng quyền sử dụng hai thửa đất ở thành phố Vị Thanh cho vợ Cương.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, trong các khoảng tiền Cương cho cặp vợ chồng vay có hai khoảng vay với lãi suất lên đến 108%/năm. Khám xét nhà của Cương ở khu vực 3, phường 3, thành phố Vị Thanh cơ quan điều tra còn thu được nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay nặng lãi.


 

 

BT
Thăm dò khán giả