Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ khai thác khoáng sản trái phép ở Hà Giang

(ANTV) -Công an tỉnh Hà Giang cho biết vừa bắt quả tang hoạt động khai thác khoáng sản trái phép với quy mô lớn tại thôn Bản Buốt, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

 Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã thu giữ các phương tiện phục vụ hoạt động khai thác khoáng sản (nghi là quặng măng gan) gồm 1 xe ô tô tải, 6 máy xúc công suất lớn, 1 giàn sơ tuyển quặng và 20 m3 quặng đã qua sơ tuyển. Được biết, điểm mỏ khai thác khoáng sản này đã hết thời hạn cấp phép khai thác từ năm 2014.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang đã nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp tiến hành đóng cửa mỏ theo quy định. Nhưng phía doanh nghiệp không chấp hành, vẫn tiến hành khai thác trái phép… gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên và gây dư luận bức xức trong nhân dân.

Đồng Nai thiệt hại hơn 750 tấn cá lồng bè
 
Những ngày qua, thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ kết hợp với mưa kéo dài đã khiến hàng trăm tấn cá và nhiều diện tích cây ăn trái của người dân ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai thiệt hại nặng nề. 
 
Thống kê cho thấy, toàn huyện Định Quán có hơn 750 tấn cá nuôi lồng bè của gần 100 hộ dân bị chết. Ngoài ra, gần 170 ha cây ăn trái của người dân cũng bị ngập sâu. Hầu hết cá bị chết là cá diêu hồng và cá lăng sắp đến kỳ thu hoạch.
 
Để hạn chế thiệt hại, các chủ bè đã vớt cá lên làm sạch để phơi khô hoặc bán với giá trên dưới 10 nghìn đồng mỗi kilogam. Định Quán là huyện miền núi – nằm dọc sông Đồng Nai. Trước đây, người dân trên địa bàn huyện đã nhiều lần bị thiệt hại về kinh tế vì mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ./.
Thăm dò khán giả