Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Chủ Nhật, 22/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Trương Văn Dũng để điều tra tội tuyên truyền chống Nhà nước

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.

Ngày 21/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng, sinh năm 1958, trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn. Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Trương Văn Dũng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 

Tây Ninh: Bắt 2 đối tượng giả danh công an

Khoảng 11h 30 phút ngày 21/5 Công an phường Hiệp Ninh nhận được tin báo của ông Mã Thanh Hải là chủ tiệm cầm đồ Thành Đạt địa chỉ tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, TP. Tây Ninh, báo tin có 02 người đến kiểm tra cơ sở trong đó có 01 người mặc sắc phục CAND và 01 người mặc đồ thường có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên báo tin cho Công an phường Hiệp Ninh đến kiểm tra mời 02 đối tượng trên về trụ sở Công an phường Hiệp Ninh làm việc.

Qua làm việc, 2 đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Trần Minh Khang, sinh năm 2007, trú huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh (đối tượng mặc trang phục CAND) và Huỳnh Thanh Trọng, sinh năm 2005, trú TP. Tây Ninh, Tây Ninh. Các đối tượng khai nhận do thiếu tiền chơi game nên Khang đã nảy sinh ý định mua đồ công an để đi kiểm tra các cơ sở thu tiền, sau khi mua đủ trang phục công an. Vào ngày 21/5/2022 Khang mặc đồ công an (hệ an ninh) đi cùng Trọng đến 03 hộ dân ở địa bàn xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh và kiểm tra lấy lý do thu tiền làm đường và Khang và Trọng đã thu được 200.000 đồng của 02 hộ dân. Đến 11h 30 phút Khang và Trọng đến dịch vụ cầm đồ Thành Đạt tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh kiểm tra các giấy tờ của dịch vụ cầm đồ và định thu tiền của tiệm cầm đồ thì bị phát hiện và bị bắt giữ.

Do 02 đối tượng thực hiện hành vi vi phạm trên địa bàn xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, nên Công an phường Hiệp Ninh chuyển Công an xã Bàu Năng xử lý theo thẩm quyền.

 

Thăm dò khán giả