Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt trộm cắp trong chợ Buôn Ma Thuột nhờ Camera an ninh

(ANTV) - Qua hình ảnh từ camera an ninh, các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang được một đối tượng nghiện ma túy chuyên vào trộm cắp tài sản trong chợ Buôn Ma Thuột.

 

Thời gian qua, trong chợ Buôn Ma Thuột thường xẩy ra tình trạng mất tài sản khiến các tiểu thương lo lắng. Qua hệ thống camêra quan sát của các tiểu thương, Ban quản lý chợ xác định khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều tối, lúc chợ vắng người có một đối tượng nữ đã vào trộm cắp tài sản trong các ki ốt.
 
Trước tình hình đó, Ban quản lý chợ đã phối hợp với Công an phường Tân Tiến theo dõi, mật phục và bắt quả tang được đối tượng này đang trộm cắp tài sản ở một ki ốt trong chợ.
 
Ông Nguyễn Duy Quảng, Trưởng BQL chợ Buôn Ma Thuột  cho biêt, thời gian qua, chợ Buôn Ma Thuột liên tục xẩy ra các vụ mất cắp trong vòng cuối tháng 9. Chúng tôi đã báo cáo với công an phường tổ chức mật phục theo dõi và hôm nay khi đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp thì chúng tối tổ chức vây bắt và đưa về công an phường để xử lý.
 
Đối tượng Vũ Lê Thanh Thủy
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Vũ Lê Thanh Thủy, ở 112/7 Nguyễn Tri Phương, phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột, đã nghiện ma túy từ năm 2018 và hiện không có công ăn việc làm. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Thủy đã nhiều lần tới chợ Buôn Ma Thuột rình rập chờ sơ hở của các tiểu thương để trộm cắp tài sản.
 
Qua vụ việc trên cho thấy hiệu quả của việc lắp đặt các camêra an ninh. Đây là một giải pháp rất tiện dụng, tiết kiệm và có hiệu quả cao trong phòng ngừa vi phạm, phát hiện tội phạm, góp phần giữ gìn TTCC, nhưng lâu nay, nhiều phường, xã, tổ dân phố, khu dân cư chưa quan tâm để lắp đặt./.
Thăm dò khán giả