Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây giả danh tướng quân đội lừa đảo

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo xin việc, chạy dự án, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng do đối tượng Hoa Hữu Long cầm đầu, ngày 25/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng gồm Phạm Thế Hùng và Lê Chí Thành, cùng trú thành phố Hà Nội về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Tại cơ quan điều tra, bị can Phạm Thế Hùng khai báo, khoảng tháng 9/2016 có quen biết Mạc Phúc Hải, Trú quận Ba Đình, Hà Nội (là bị can trong vụ án này, đã bị bắt ngày 14/4/2018), Hải giới thiệu với Hùng hiện Bộ Quốc phòng đang chuẩn bị thành lập Tập đoàn Đông Dương và có nhu cầu tuyển nhân sự.

Theo Mạc Phúc Hải hướng dẫn, Hùng đã nộp hồ sơ cùng số tiền khoảng 10 tỷ đồng của 120 người cho Hoa Hữu Long, trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là đối tượng chủ mưu giả danh Thiếu tướng Quân đội cùng với vợ là Cao Thị Kim Loan đã bị bắt. Cũng với thủ đoạn trên, Lê Chí Thành đã nộp hồ sơ cùng số tiền 976 triệu đồng của 9 cá nhân cho vợ chồng Hoa Hữu Long.

Như đã đưa tin, với thủ đoạn lừa đảo nêu trên trong thời gian từ tháng 4/2018 đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố, bắt giam tổng số 11 bị can gồm vợ chồng Hoa Hữu Long - Cao Thị Kim Loan và 9 đồng phạm. Số nạn nhân đã bị lừa khoảng gần 1.000 người, số tiền các bị hại đã nộp là gần 100 tỷ đồng.

Bình Định: 12 đối tượng cá độ bóng đá trên mạng Internet lãnh án

Tại Bình Định, ngày 25/3, Toà án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”, tuyên phạt đối tượng cầm đầu là Nguyễn Quốc Việt, trú TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bản án 3 năm tù giam. 11 đối tượng còn lại, hầu hết ở TP Quy Nhơn, nhận lãnh bản án từ 9 tháng đến 2 năm tù giam.

 

Để đạt được mục đích ăn thua tiền với nhau thông qua hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, từ tháng 02/2017 đến ngày 24/5/2017, Nguyễn Quốc Việt đã nhận hai tài khoản cá độ bóng đá rồi chia ra thành các tài khoản phụ, nâng tỷ lệ quy đổi ra tiền Việt Nam đồng, sau đó giới thiệu, giao tài khoản cá độ cho các đối tượng khác để tham gia cá độ bóng đá.

Ngày 24 và 25/5/2017, Công an tỉnh Bình Định đã triệu tập đối tượng liên quan để làm việc. Ba đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Minh Quân và Ngô Minh Tiến, đều ở TP Quy Nhơn. Đường dây cá độ bóng đá này bị Công an tỉnh Bình Định phát hiện lúc diễn ra vòng chung kết Euro 2016. Nhưng sau đó, các đối tượng bất chợt tạm ngừng hoạt động. Đến tháng 3/2017, các đối tượng tái hoạt động trở lại và bị Công an Bình Định phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Bộ Công an triệt phá. Tại thời điểm bị triệt phá, tổng số tiền giao dịch của đường dây này lên đến 476 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả