Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tạm giam Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM

(ANTV) - Trong chiều ngày 1/10, Công an Quận 1, TP Hồ Chí Minh, đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam hai ông Nguyễn Hải Nam (Thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác". Các quyết định được Viện Kiểm sát nhân dân Quận 1 phê chuẩn theo thẩm quyền.

 

Trước đó bà Hoàng Thị Thu Thảo (trú tại Quận 1) ký hợp đồng mua bán với bà Hoàng Trọng Anh Chi nhưng chưa hoàn tất thủ tục sang nhượng.

Chiều 19/9, bà Hoàng Thị Thu Thảo  đi vắng nên để ba con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1, bất ngờ ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng cùng hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà, lên xe taxi, bỏ đồ đạc của bà ra khỏi nhà.

Phát hiện vụ việc, người dân xung quanh đã ngăn chặn không cho đi và tài xế taxi không dám chở. Nhóm người này đã bỏ lại ba đứa trẻ nhưng chiếm giữ căn nhà từ đó đến nay. Bà Thảo sau đó đã có đơn tố cáo đến Công an về vụ việc trên.

Chiều 27/9, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4.

B.T
Thăm dò khán giả