Thứ tư, ngày 19/05/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:59, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tài xế trộm ô tô từ Hà Nội mang vào tận Đồng Nai để tiêu thụ

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Phúc (SN 1982) trú tại Hương Khê, Hà Tĩnh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, đối tượng này còn liên quan đến một số vụ trộm cắp khác.

 

Theo đó, ngày 18/2, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo của anh Trần L.H về việc bị mất chiếc xe ô tô tải khi gửi ở phường Trần Phú. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương điều tra, truy tìm và xác định đối tượng vụ trộm ô tô là tài xế anh H. từng thuê, mang tên Hờ A Tủa trú tại Nua Hạ, Chiêng Đông, Tuần Giáo, Điện Biên. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy, anh Hờ A Tủa ở địa chỉ trên, còn đối tượng trộm xe ô tô của anh H. là hai người khác nhau.

Tiếp tục điều tra, đến ngày 24/2, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ, xác định và bắt giữ đối tượng gây ra là Nguyễn Văn Phúc khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận, sau khi lấy trộm được chiếc xe, Phúc đã mang cầm cố được 30 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Văn Phúc khai nhận: Lúc đó em biết a Hưng đang ở nhà nên em ra bãi xe để lấy. Hôm đấy ra bãi xe đi vào lấy xe và cứ thế đánh xe đi về quê sau đó đi cầm xe bán lấy tiền chơi game. Lúc đầu thì em lấy tên đó để xin việc sau đó hết tiền nảy sinh ra ý định trộm cắp tài sản.

Tiếp tục đấu tranh, cơ quan chức năng xác định đối tượng Phúc đã thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe máy khác. Được biệt, Phúc cũng đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả