Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang tàu hút trộm cát trên sông Văn Úc

(ANTV) - Khai thác cát trái phép trên tuyến sông Văn Úc, đoạn qua địa bàn huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, tàu vỏ sắt số hiệu: HP 0677 của Nguyễn Văn Đoán vừa bị  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

 

Tại thời điểm kiểm tra tàu đã hút được trên 10m3 cát, đặc biệt chủ tàu Nguyễn Văn Đoán không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát, sỏi cũng như giấy tờ, chứng chỉ của các thành viên trên tàu.

Lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện, máy móc để điều tra.

95/262 mẫu ớt bột lấy tại 10 tỉnh chứa chất gây ung thư

 

Trước thông tin về ớt bột bán trên thị trường tại TP. HCM bị nhiễm nấm mốc Aflatoxin gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cử đoàn thanh tra, kiểm tra và xác nhận: 95/262 mẫu ớt bột có nhiễm Aflatoxin. Các đơn vị kinh doanh vi phạm đã bị xử lý.

Thanh tra Bộ đã thành lập 2 đoàn kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột tại 10 tỉnh, thành. Qua 3 đợt lấy mẫu, đoàn kiểm tra đã lấy tổng cộng 262 mẫu ớt bột, ớt khô nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong chợ dân sinh và siêu thị để phân tích, phát hiện 95/262 mẫu phân tích vượt ngưỡng dư lượng aflatoxin cho phép, chiếm 36,25%.

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính 5 cơ sở sản xuất, nhập khẩu có hành vi vi phạm với tổng số tiền 110 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm còn tồn trên thị trường. 

B.T
Thăm dò khán giả