Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang nhóm người dùng ma túy ngay trong phòng hát

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, đã phối hợp với Công an huyện Bù Đăng và Công an xã Đức Liễu bất ngờ đột kích vào một quán Karaoke bắt quả tang nhóm người đang tổ chức sử dụng, chứa chấp sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy ngay trong phòng hát Karoke.

Lực lượng Công an bất ngờ đột kích vào quán Karaoke Ý Lan, có địa chỉ tại thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng do Cao Thị Loan làm chủ, phát hiện bắt quả tang tại phòng Karaoke số 2 có 17 người (gồm 11 nam và 6 nữ), đang tổ chức bay, lắc.

Thu giữ tại phòng Karaoke 1/2 viên nén màu xanh, các đối tượng khai nhận đó là ma tuý tổng hợp. Thử nhanh ma túy phát hiện 11 đối tượng dương tính với ma tuý.

Hiện Công an huyện Bù Đăng đang tạm giữ hình sự 7 người để điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng, chứa chấp sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy để xử lý theo quy định.


Khẩn trương truy vết, xét nghiệm trên diện rộng, tầm soát yếu tố nguy cơ

Đà Nẵng hiện đang cách ly tập trung hơn 1.000 trường hợp F1, gần 3.000 F2 liên quan đến các ca mắc Covid – 19. Điều đáng nói là các ca dương tính với virus SARS – CoV-2 đều có lịch trình di chuyển nhiều nơi, khó khai thác yếu tố dịch tễ.

Để nhanh chóng xác định vùng cách ly y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao như lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhân viên vũ trường, quán bar, karaoke đến tài xế lái công nghệ, quyết không để tình hình dịch bệnh phức tạp thêm.

Ngày 10/5, Trung tâm y tế quận Sơn Trà tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.100 trường hợp là lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch như Công an, quân đội, y tế cùng nhân viên công chức trên địa bàn theo phương thức gộp nhóm. Theo đó, các quận, huyện còn lại sẽ tổ chức lấy mẫu trên diện rộng trong những ngày tiếp theo.

Cơ quan chức năng Đà Nẵng nhận định: bar New Phương Đông và thẩm mỹ viện Amida là 2 ổ dịch lớn trên địa bàn. Cả hai ổ dịch này đều liên quan đến ca mắc trong cộng đồng. Các ca mắc này thì có lịch trình di chuyển khá nhiều và tiếp xúc với rất nhiều người. Vậy nên, việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng, sẽ góp phần tầm soát được các yếu tố nguy cơ.

Thống kê đến ngày 10/5, Đà Nẵng đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn thành phố là 130.727 lượt người. Các nhóm có nguy cơ cao đã xét nghiệm gồm 6.648 trường hợp là tiểu thương; nhân viên làm việc ở bar, karaoke, spa;  các đối tượng phục vụ bầu cử; khu vực dân cư phong tỏa.

Để kiểm soát nhanh dịch bệnh, xét nghiệm kịp thời người có nguy cơ mắc covid -19 thì việc khai thác yếu tố dịch tễ, phối hợp truy vết F1,F2 cũng được thực hiện thần tốc.

Ông Huỳnh Văn Hùng, PCT UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Sau khi có F0, chúng tôi tổ chức truy vết ngay nhanh chóng F1 và đưa vào cơ sở cách ly. Đối với F2,F3 thì yêu cầu cách ly ngay tại nhà. Có như thế mới đảm bảo an toàn phòng dịch, truy vết nhanh."

Thiếu tá Đoàn Hoàng Linh, Trưởng Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Công an phường phối hợp hết mình với y tế phường để truy vết tất cả các ca F1 khi có thông tin. Đồng thời, truy vết F2, ra quyết định cách ly tại nhà, cho những người này ký cam kết cách ly. Yêu cầu CSKV giám sát việc cách ly tại nhà."

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu một số địa phương chấn chỉnh tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, chậm lập khu vực phong tỏa khi có yêu cầu. Đồng thời, cần đẩy nhanh hơn nữa công tác truy vết điều tra dịch tễ.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: "Truy vết thật nhanh, tôi nhắc lại là các đồng chí nhận được thông tin này là các đồng chí phải tiến hành rất nhanh, chúng ta nhanh được bao nhiêu thì chúng ta sẽ hạn chế được việc lây lan cộng đồng. Tôi đề nghị các địa phương các đồng chí nhớ cho nguyên tắc là đã giao quyền quyết định biện pháp việc phong tỏa cách ly truy vết nên đề nghị các đồng chí không phải xin ý kiến thành phố."

Hiện, Đà Nẵng có 11 điểm phong tỏa. Dự báo, số khu vực phong tỏa sẽ tiếp tục được thiết lập thêm. Thành phố đang khẩn trương lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm nhiều khu vực, đối tượng có nguy cơ cao.

BT
Thăm dò khán giả