Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:04, Thứ 3, 31/12/2013

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai:

Bắt quả tang nhà máy xả thải chưa xử lý ra môi trường

(ANTV) - Nhận được phản ánh của người dân về việc nhà máy sản xuất đũa và giấy của Công ty cổ phần sản xuất, xuất nhập khẩu Đông Á, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xả thải không qua xử lý ra môi trường, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra xác minh và lập biên bản xử lý vi phạm.
Ống xả thải được chôn dưới nhà máy

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nước thải sản xuất của nhà máy được thu gom và xả theo ống xi măng vào hệ thống hố ga. Tại hố ga chứa nước thải, lực lượng cảnh sát môi trường đã phát hiện nhà máy chôn ngầm một ống nhựa dài khoảng 56m để nước thải sản xuất xả thẳng ra môi trường mà không qua hệ thống xử lý.

Các chiến sĩ Công An thu mẫu nước tại bờ ao, hệ thống hào

Tiếp tục kiểm tra đã phát hiện 4 điểm nước chảy qua thân bờ ao ra hệ thống hào ngăn sau đó theo rãnh đất chảy xuống một khe suối và chảy thẳng ra môi trường. Tại thời điểm kiểm tra, tổng lưu lượng nước thải ra môi trường tại điểm cuối cùng khoảng 10m3/giờ; tại ống ngầm xả thải trực tiếp có lưu lượng nước thải khoảng 6m3/giờ.

Tổ công tác đã tiến hành thu và lấy mẫu nước thải của nhà máy để mang đi xét nghiệm, đồng thời tiến hành lập biên bản yêu cầu nhà máy tháo dỡ ngay hệ thống ống ngầm xả nước thải chưa qua xử lý và có biện pháp không để nước thải từ ao xử lý ngấm ra môi trường đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Minh Trí
Thăm dò khán giả