Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút trộm tiền

(ANTV) -Vào lúc 19h45 ngày 3/5, Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với 1 ngân hàng trên địa bàn bắt quả tang đối tượng Wang Da Sen, sinh năm 1981, người Trung Quốc đang có hành vi dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại cây ATM trên địa bàn phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long.

 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 15 thẻ ATM giả, 700 nghìn đồng, 1 điện thoại Iphone màu đen và một số tư trang của đối tượng này. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Vương Đại Sâm tại phòng 702, khách sạn Seoul, trên địa bàn thành phố Hạ Long, lực lượng Công an thu giữ thêm 29 thẻ ATM giả, 1 laptop, 3 máy sao chép dữ liệu, 4 USB lưu trữ nhiều thông tin và nhiều thiết bị mà Vương Đại Sâm dùng để lấy trộm thông tin, cũng như sao chép dữ liệu của khách hàng.
 
Bước đầu, đối tượng khai nhận 1 mình nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 6/3/2018, sau đó di chuyển đến nhiều tỉnh thành khác nhau tiến hành cài đặt các thiết bị sao chép thông tin thẻ để rút trộm tiền của khách hàng. Từ thời điểm đó đến khi bị bắt, đối tượng đã 3 lần dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại các cây ATM trên địa bàn thành phố Hạ Long với số tiền chiếm đoạt được khoảng 40 triệu đồng.
 
Để củng cố và làm rõ thêm hành vi phạm tội của Vương Đại Sâm, Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị những cá nhân, tổ chức nào phát hiện hành vi nghi vấn liên quan đến đối tượng này thì liên hệ với Trung tá Phạm Đình Nghĩa - Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao qua số điện thoại: 0913.595.199 để cung cấp thông tin, phục vụ quá trình điều tra, mở rộng vụ án.
 
Nữ hành khách Trung Quốc dọa có bom tại sân bay Cát Bi
 

 

Liên quan đến vụ việc một nữ hành khách quốc tịch Trung Quốc, vào ngày 03/5 trong lúc làm thủ tục tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng)  nói có bom trong hành lý. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định. 
 
Cảng vụ hàng không Cát Bi cho biết, trước phát ngôn của nữ hành khách trên có tên là Fen Chengyu, lực lượng an ninh đã cho kiểm tra người và hành lý xách tay và hành lý ký gửi của nữ hành khách.
 
Sau khi kiểm tra, Tổ công tác không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn có chất gây nổ trong người và hành lý của nữ hành khách này.
Thăm dò khán giả