Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang cán bộ thuế nhận tiền của cơ sở kinh doanh

(ANTV) - Vòi tiền của cơ sở kinh doanh, Nguyễn Mạnh Nghĩa (Đội phó Đội Quản lý thuế liên xã, phường thuộc Chi cục thuế khu vực Gia Nghĩa – Đắk G’long) đã bị Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

 

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng nhiệm vụ được giao kiểm tra, xử lý vi phạm trên lĩnh vực thuế tại địa bàn phụ trách, Nguyễn Mạnh Nghĩa đã nhiều lần “vòi vĩnh” tiền của chủ cơ sở.

Sáng ngày 30/6/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã bắt quả tang Nghĩa đang có hành vi nhận tiền của một chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn Tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa.

Ngay sau khi lập biên bản phạm tội quả tang, lực lượng Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của đối tượng để thu giữ các tài liệu, vật chứng phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố đối tượng trồng trái phép hơn 500 cây cần sa

 

Trồng trái phép hơn 500 cây cần sa trong rẫy vắng, Bùi Trung Kiên (tạm trú ở xã Cư Pơng, huyện Krông Búk) vừa bị Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra khu rẫy cà phê của Kiên ở xã Cư Pơng, huyện Krông Búk và phát hiện có khoảng 539 cây cần sa cao từ 40cm đến 3m được trồng trong rẫy cà phê với diện tích khoảng 1,1 héc ta.

Quá trình điều tra, Kiên khai nhận vào cuối năm 2019 có một người (không rõ lai lịch) cho một số hạt giống cần sa để trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi cho gà vịt ăn để phòng bệnh.

BT
Thăm dò khán giả