Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Ngày 9/3, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phối hợp với công an xã Tân Phước, huyện Đồng Phú đã tiến  hành bàn giao 9 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và một tài xế người Việt Nam cho Trung tâm y tế huyện Đồng Phú để tiến hành đưa cách ly tập trung theo quy định.


 

Trước đó, chiều tối 8/3, Công an xã Tân Phước, huyện Đồng Phú đã phát hiện 7 đối tượng lạ đang đi bộ trên địa bàn xã Tân Phước nên mời vào trụ sở để làm việc. Sau khi phát hiện đây là các đối tượng người Trung Quốc vượt biên sang Việt Nam, công an xã Tân Phước báo cáo công an huyện, thông báo và phối hợp công an các xã lân cận xác minh, truy vết và tuần tra bắt thêm 3 đối tượng đang di chuyển trên địa bàn.

Qua khai thác, trong 10 đối tượng bị bắt có 9 đối tượng là người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam, ở quận Bình Thạnh,  TP.Hồ Chí Minh. 9 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có 6 đối tượng là người tỉnh Hồ Nam, 1 đối tượng thuộc tỉnh Nội Mông, 2 đối tượng thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Các đối tượng người Trung Quốc đã khai nhận đã đi vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 đối tượng người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia để làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 xe ô tô, đến xã Tân Phước thì được đưa vào một nhà kín. Do sợ bị bán nên các đối tượng đã bỏ trốn và bị công an xã Tân Phước phát hiện.

Ông Trần Duy Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết: “Hiện tại trên địa bàn xã Tân Phước theo luồng báo thông tin vẫn còn một số đối tượng. Từ đêm qua đến hôm nay vẫn đang phong tỏa các điểm chốt ở ấp Cây Điệp, ấp Cầu Rạt, ấp Phước Tâm và giáp ranh xã Tân hưng để tìm các đối tượng này. Hiện vẫn chưa phát hiện ra”.

UBND huyện Đồng Phú đã cử công an huyện kịp thời đến hiện trường để điều tra; Trung tâm y tế huyện thực hiện phun xịt khử khuẩn trên địa bàn xã Tân Phước, đặc biệt là khu vực các đối tượng đi qua và đưa 10 đối tượng trên đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường quân sự tỉnh Bình Phước. Công an huyện Đồng Phú tiếp tục phối hợp công an tỉnh Bình Phước điều tra, xác minh vụ việc và xử lý theo quy định.


Mới đây, 3 đối tượng đi xe máy từ Hải Dương đến Hải Phòng, không chấp hành hiệu lệnh của Tổ kiểm soát dịch đã bị công an TP Hải Phòng tạm giữ.

Các đối tượng trên gồm Đào Văn Mạnh, và Phạm Văn Long, cùng xã Chiến Thắng và Phạm Văn Quê, trú huyện An Lão. Khai nhận với cơ quan công an, các đối tượng trên cho biết  mục đích sang huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để  tìm phòng hát karaoke. Tuy nhiên, khi sang bên đó do trời tối không thấy phòng hát nào nên cả ba quay lại Hải Phòng.

Tại chốt kiểm soát dịch liên ngành tại xã An Hòa các đối tượng không chấp hành khai báo y tế, cố tình gây rối trật tự khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Tổ công tác Công an thành phố Hải Phòng đã tạm giữ các đối tượng bàn giao cho Công an huyện An Dương xác minh làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả