Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 31/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang 3 đối tượng khai thác gỗ trái phép

(ANTV) - Công an huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng ngày 30/10 cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với các đối tượng, gồm: Quách Văn Tài, Bùi Văn Hòa cùng trú tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm và Lê Thanh Tuấn (trú xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) để làm rõ hành vi phạm tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản trái phép”.

Trước đó, vào chiều ngày 18/10, tại lô A Khoảnh 6, Tiểu khu 713, thuộc rừng phòng hộ Hòa Bắc - Hòa Nam, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng quản lý, Công an huyện Di Linh đã phối hợp cùng Hạt Kiểm Lâm huyện và Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hòa Bắc – Hòa Nam đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Quách Văn Tài đang khai thác gỗ trái phép.

Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy có 9 cây gỗ bị cưa hạ. Trong đó, có 8 cây gỗ dổi (nhóm III) và 1 cây gỗ Bạch Tùng (nhóm IV), có tổng khối lượng 28,366 m3. Đây là diện tích rừng thuộc lâm phần rừng phòng hộ, do Ban Quản lý rừng phòng hộ Hòa Bắc – Hòa Nam, huyện Di Linh quản lý, bảo vệ.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Tài khai nhận tự mình khai thác 6 cây gỗ dổi; đồng thời, Tài, Hòa và Tuấn cùng nhau khai thác các cây gỗ còn lại. Từ lời khai của Tài, Công an huyện Di Linh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hòa và Tuấn để điều tra. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Di Linh tiến hành điều tra, làm rõ.

Tạm dừng thi công khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú

Liên quan tới việc xây dựng Khu du lịch sinh thái Văn hóa tâm linh Lũng Cú, trước phản ánh của báo chí và ý kiến của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động xây dựng để tiến hành kiểm tra toàn diện, bắt đầu từ chiều 29/10.

Cũng trong chiều 29/10, đoàn công tác của UBND tỉnh Hà Giang và nhà đầu tư đã đo đạc thực địa để đối chiếu với bản đồ, xác định lại vùng xây dựng của dự án. Được biết lãnh đạo Hà Giang sẽ có văn bản trả lời sớm nhất giải trình các vấn đề mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý kiến cũng như báo chí phản ánh trong thời gian qua với tinh thần lắng nghe và tuân thủ các quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả