Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang 2 đối tượng cắt trộm dây cáp viễn thông

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn xảy ra một số vụ trộm cắt trộm dây cáp viễn thông, xâm hại tài sản an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến thông tin liên lạc. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Lộc Bình phối hợp với Công an thị trấn Na Dương đã phát hiện, bắt giữ được thủ phạm gây án.

2 đối tượng là Nguyễn Quốc Thể (sinh năm 1979) và Vũ Ngọc Hùng (sinh năm 1979) cùng trú tại thị trấn Na Dương. 2 đối tượng bị bắt khi đang có hành vi trèo lên cột điện, cầm kéo cắt dây cáp viễn thông. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận: do nghiện ma túy nên đã rủ nhau cắt dây cáp viễn thông để lấy lõi đồng đem đi bán mua ma túy về sử dụng. Trước khi bị bắt, hai đối tượng đã cắt dây cáp viễn thông ở 2 địa điểm khác, lấy được 4kg đồng.

 

Yên Bái: Triệu tập nhóm thiếu niên về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản

Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái liên tiếp nhận được trình báo của nhiều người dân trên địa bàn về việc xe ô tô của gia đình để trên hành lang trước cửa nhà bị đập vỡ gương chiếu hậu và đèn hậu.

Hiện trường ghi lại từ camera cho thấy, sáng sớm ngày 1/12, nhóm thanh, thiếu niên gồm 4 người sử dụng 2 xe máy và 1 xe đạp điện đi dọc các tuyến đường thuộc địa bàn các phường Minh Tân, Đồng Tâm và Yên Ninh, thành phố Yên Bái, thấy nhà nào có xe ô tô đỗ trên vỉa hè thì dừng lại dùng 1 thanh kim loại đập phá gương, đèn chiếu hậu của xe, sau đó bỏ đi.

Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Yên Bái đã xác định nhóm thiếu niên thực hiện hành vi trên gồm: Lê Trung Hiếu; Nguyễn Vũ Trung Kiên; Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Gia Huy. Tất cả đều là học sinh của các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Bước đầu, nhóm học sinh này khai nhận đã thực hiện 18 vụ đập phá các xe ô tô đỗ trên hành lang các tuyến đường của thành phố Yên Bái. Hiện Công an thành phố Yên Bái đang điều tra mở rộng làm rõ hành vi của các trường hợp để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả