Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt phương tiện khai thác cát trái phép tại Hà Nội, Nam Định

(ANTV) - Cục CSGT, Bộ Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ nhiều phương tiện khai thác cát trái phép tại Hà Nội và Nam Định.

 

Tại thời điểm kiểm tra, tàu HN1795 và tàu HN1717 đang đỗ chờ để bơm lên bãi. Trên mỗi tàu chứa khoảng 500m3 cát. Trên bãi tập kết có khoảng 30.000m3 cát. Các phương tiện đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cát trên phương tiện và các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép bơm hút cát trong khu vực

Sau khi hút đầy cát, 02 tàu trên đã chuyển về khu vực xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm - Hà Nội, trên tuyến sông Đuống để bơm lên bãi tập kết của Công ty TNHH kinh doanh vật tư và vận chuyển Hà Trang do bà Nguyễn Thị Chanh làm Giám đốc.

Nam Định: Phát hiện 4 tàu hút cát trái phép

 

Kiểm tra 04 tàu hút tại địa phận giáp ranh giữa tỉnh Nam Định và Thái Bình. Lực lượng chức năng phát hiện 04 phương tiện trên đều không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép bơm hút cát, nguồn gốc hàng hóa theo quy định với tổng khối lượng gần 1.000 m3. Trên mỗi phương tiện đều trang bị từ 2 đến 4 máy hút cát công suất lớn.

Khai thác ban đầu, các đối tượng thừa nhận lợi dụng đêm tối hút cái trái phép, đến sáng thì chở đem đi tiêu thụ tại các khu vực xung quanh địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả