Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt ổ nhóm lừa đảo bán xe sang biển Lào

(ANTV) - Phá thành công chuyên án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và buôn lậu”, lực lượng an ninh điều tra công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

 

Lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất của Việt Nam và Lào, các đối tượng đã làm thủ tục tạm nhập nhiều xe ô tô hạng sang, chủ yếu là xe có nhãn hiệu Lexus - LX570 từ Lào vào Việt Nam để sử dụng.

Hết thời hạn theo quy định, các đối tượng không làm thủ tục tái xuất về Lào mà bán cho người có nhu cầu ở trong nước nhằm thu lợi bất chính.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn nhận tiền của chủ xe để lừa đảo làm thủ tục chuyển biển kiểm soát từ biển Lào sang biển của Việt Nam, sau khi nhận tiền, các đối tượng đã sử dụng giấy tờ giả và biển kiểm soát giả đưa cho chủ xe để chiếm đoạt.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã thu giữ 7 xe ô tô hạng sang, trong đó có 6 xe ô tô hiệu Lexus và 1 xe hiệu Mercedes cùng một số giấy tờ xe giả và nhiều vật chứng có liên quan.

Ninh Bình:Phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền hơn 900 triệu đồng

Đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên tới hơn 900 triệu đồng vừa bị Công an tỉnh Ninh Bình triệt phá khi bắt giữ các đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại homestay Tam Cốc Rice Fields Bungalow trên địa bàn huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đầu năm nay, Trần Duy Hoàng Anh đã mua tài khoản cá độ bóng đá qua mạng xã hội có hạn mức tương đương 200 triệu đồng để thực hiện cá độ bóng đá trên Website bong88.net với nhiều đối tượng khác. Đầu tháng 6, Hoàng Anh cắt bán lại 1 trang mạng cho Nguyễn Thái Anh.

Tính từ ngày 29/6, tổng số tiền Hoàng Anh và Thái Anh cá độ bóng đá trên 400 triệu đồng. Nguyễn Trung Đức và các đối tượng sử dụng để cá độ trong các trận đấu thuộc 2 giải bóng Euro và Copa America là 501 triệu đồng. Ngoài ra Đức còn mua bán số lô, số đề qua mạng xã hội với Triệu Bảo Trung với số tiền trong ngày 28/6 là 42 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

B.T
Thăm dò khán giả