Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nữ đối tượng lừa đảo đánh tráo tiền, hàng

(ANTV) - Không có việc làm ổn định, Nguyễn Thị Kim Oanh thường xuyên tìm đến các cửa hàng, mua đồ, rồi lợi dụng lúc nhân viên thu ngân sơ hở, đối tượng tráo tiền, chiếm đoạt tài sản. Mới đây, Công an phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh trú tại Thành phố Hải Phòng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

 

Ngày 31/10/2019, Nguyễn Thị Kim Oanh đến một cửa hàng trên đường Vân Giang, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình mua 10 hộp sữa Ensus với giá gần 7 triệu đồng. Trong quá trình thanh toán, Oanh đếm đủ số tiền phải thanh toán trước sự chứng kiến của nhân viên cửa hàng, sau đó lợi dụng lúc nhân viên cửa hàng không để ý, Oanh đã đánh tráo số tiền đã chuẩn bị sẵn và đưa cho nhân viên cửa hàng. Sau khi Oanh lấy sữa mang đi, nhân viên cửa hàng kiểm tra lại thì buộc tiền chỉ có 1 triệu đồng.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Vân Giang đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng và đã bắt giữ được Nguyễn Thị Kim Oanh tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội).
 
Tại Cơ quan công an, Nguyễn Thị Kim Oanh khai nhận bản thân không có việc làm ổn định nên thường tìm đến các cửa hàng mua hàng, sau đó lợi dụng sự mất cảnh giác của người bán hàng tráo hàng, tráo tiền, chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Thị Kim Oanh đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Kiên Giang: Đề nghị truy tố 2 tên trộm ghe lúa trị trá trên 240 triệu đồng

 

Do mâu thuẫn với chủ, Nguyễn Văn Ốc Nhỏ, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang rủ người cháu ruột tên Nguyễn Văn Còn, sinh năm 1995, (trú cùng địa phương) trộm chiếc ghe lúa của người chủ này đem bán. Với hành vi này, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đề nghị truy tố Nguyễn Văn Ốc Nhỏ và Nguyễn Văn Còn về tội trộm cắp tài sản.
 
Theo kết quả điều tra trước đây trong lúc làm thuê Ốc Nhỏ có xảy ra mâu thuẫn với anh Lê Anh Tuấn, (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) là chủ ghe lúa. Nên Nhỏ bàn với cháu mình là Nguyễn Văn Còn trộm ghe lúa của anh Tuấn đem bán lấy tiền tiêu xài.
 
Khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 01/8/2019, cả 2 đến chổ ghe lúa anh Tuấn đang đỗ dưới sông tại một nhà máy xây lúa ở huyện Tân Hiệp, Còn đứng trên bờ cảnh giới cho Nhỏ xuống lấy trộm ghe lúa cùng nhiều tài sản trên ghe, tổng giá trị tài sản khoảng trên 234 triệu đồng.
 
Sau khi chạy ghe khỏi hiện trường gần 7 km, Nhỏ cặp vào bờ rồi cùng Còn lấy 2 bình ắc quy đem bán được 1,2 triệu đồng chia nhau, thì bị Công an phát hiện bắt giữ.
Thăm dò khán giả