Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm vào rừng trộm cắp 33 con trâu, bò

(ANTV) - Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 5 đối tượng (trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) gây ra nhiều trộm cắp trâu, bò liên tỉnh quy mô lớn.

5 đối tượng bị bắt giữ là Lương Văn Òn, Lô Văn Mười, Lương Văn Cường, Lương Văn Tùng và Lê Khắc Thành. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Lê Khắc Thành là đối tượng cầm đầu ổ nhóm này. Lợi dụng nhà mình bán hàng ăn nhậu, Thành đã câu kết với 4 đối tượng còn lại đi trộm cắp trâu, bò sau đó xẻ thịt mang về bán cho mình với giá 100.000 đồng/1kg.

Các đối tượng này thường xuyên tìm kiếm những con trâu, bò được người dân thả trong rừng rồi nhử vào những khu vực hẻo lánh, sâu trong rừng sau đó giết và dùng dao xẻ thịt cho vào ba lô mang về bán cho Thành. Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã gây ra 33 vụ trộm cắp trâu, bò trên địa bàn xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

 

Xử lý các đối tượng xúc phạm danh dự lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch

Tại Hải Dương, 2 trường hợp là vợ chồng đã bị Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đưa về trụ sở làm việc do không chấp hành nghiêm các quy định về cách ly phòng chống dịch bệnh, dùng lời lẽ lăng mạ xúc phạm nhân phẩm, danh dự của lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ.

Lúc 7 giờ sáng 20/02, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch ở ngã ba Lai Khê, trên quốc lộ 5, thuộc địa phận huyện Kim Thành, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xác định bà Lê Thị Hoa, trú tại xã Cộng Hòa đã vi phạm quy định về cách ly xã hội khi đi ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết.

Tổ công tác đã yêu cầu bà Hoa quay trở về nhà. Tuy nhiên, bà Hoa không những không chấp hành mà còn gọi điện cho chồng là ông Nguyễn Đức Cương ra giúp đỡ. Tại chốt, ông Cương không đeo khẩu trang và 2 vợ chồng đã có những hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ. Công an huyện đã tiến hành lập biên bản và mời 2 vợ chồng về trụ sở làm việc. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử phạt nghiêm đối với 2 đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả