Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm trộm cắp gây ra loạt vụ ở Đồng Xoài

(ANTV) - Gần đây, trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước liên tiếp xảy ra các vụ đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, những căn nhà “kín cổng cao tường” lại là mục tiêu của các đối tượng trộm cắp. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, Công an thị xã Đồng Xoài đã nhanh chóng bắt gọn nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm này, trả lại sự bình yên cho địa bàn.

 
Hiện trường vụ đột nhập trộm cắp tài sản tại nhà anh Nguyễn Văn Dương, 32 tuổi, ở khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài. Căn nhà một trệt, một lầu, gia đình anh Dương mới xây và dọn vào ở được 4 tháng.
 
Do mất cảnh giác, không đóng cửa sổ thông gió trước lúc đi ngủ, nên đã bị kẻ trộm lợi dụng sơ hở này để đột nhập lấy cắp tài sản. 
 
Ông Phạm Đức Hải, 56 tuổi, trú khu phố 3, cũng là 1 nạn nhân khác của các đối tượng ăn trộm này. Sau khi ngủ dậy, gia đình ông phát hiện 1 tivi 50 inch, 2 điện thoại di động. Trước khi đi ngủ, gia đình ông đã không đóng cửa tầng trên,  nên các đối tượng đã đột nhập lấy tài sản.
 
Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Lụa, sn 1994, Trần Hữu Tiến, sn 1992, Đặng Văn Hổ, và Trần Ngọc Lực, cùng sinh năm 1994, đều sinh sống trên địa bàn, đa số đều có sử dụng ma tuý đá. Nhóm này do Nguyễn Văn Lụa cầm đầu. Lụa từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ra tù cuối năm 2015, trước khi bị bắt trở lại, Lụa cùng đồng bọn đã kịp gây ra 9 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản
  
Sau khi thu hồi vật chứng, định giá tài sản, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Đồng Xoài đã tiến hành trao trả tài sản cho các bị hại. 
 
Ông Phạm Đức Hải, Khu phố 5, phường Tân Đồng cảm thấy rất phấn khởi khi nhận được tài sản mà mình bị mất trộm nhanh chóng và gửi lời cảm ơn tới lực lượng công an.
 
Từ các vụ án trên cho thấy, các đối tượng trộm cắp dễ dàng thực hiện được hành vi phạm tội một phần do ý thức chủ quan của người dân trong việc trông coi, bảo quản, giữ gìn tài sản của mình. Do đó, để phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài sự quyết liệt đấu tranh của lực lượng chức năng, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; các khu dân cư và đặc biệt các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như nhà nghỉ, tiệm cầm đồ… cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố giác tội phạm này.
Thăm dò khán giả