Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Sáng 4/10, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Đơn vị đang tạm giữ 8 đối tượng để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng này nằm trong nhóm thanh thiếu niên sử dụng dao kiếm phóng xe máy trong đêm đi tìm đối thủ để xử lý vì mâu thuẫn trên mạng, trước khi đánh đuổi một bảo vệ trên phố Trần Khát Chân.

Cầm đầu ổ nhóm này là Lý Thành Phong (sinh năm 2005, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội). Phong từng đi cướp tài sản. Trong thời gian chờ tòa xử án, Phong tiếp tục tập hợp đám đàn em đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối tượng mà Phong cho là “ghét” trên mạng xã hội.

Ổ nhóm này còn các đối tượng: Trương Quang Anh, Dương Duy Anh, Hoàng Minh Tuấn, Nguyễn Đại Quân , Nguyễn Trung Hiếu, Trần Duy Phong, Vũ Thành Nam, Nguyễn Anh Vũ. Cả nhóm có tuổi đời từ 13-16 tuổi đều  có HKTT tại Hà Nội.

Quá trình điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng làm rõ: Khoảng 21h ngày 23/9/2021, khi Thành Phong và Phát đang đi chơi thì gặp Công Duy. Công Duy nói chuyện cho Thành Phong và Phát biết về việc bản thân xảy ra mâu thuẫn bị một nhóm thanh niên ở khu vực Xuân La, Hà Nội đuổi đánh.

Công Duy nhờ Thành Phong rủ thêm người và lấy hung khí để đi đánh nhau với nhóm Xuân La và được Thành Phong ủng hộ. Các đối tượng cầm theo dao, chở nhau bằng xe máy đi theo hướng Võ Thị Sáu- Trần Khát Chân- Phố Huế- Nguyễn Công Trứ - Thi Sách- Lê Văn Hưu- Phan Chu Trinh- Đề Nguyễn Khoái- Trần Hưng Đạo- Trần Quang Khải tuy nhiên không gặp nhóm Xuân La.

Ngay sau đó, Quang Anh nhận được điện thoại của Quân gọi điện nói bị bảo vệ  bãi đỗ xe trên phố Trần Quang Khải giữ xe máy và đuổi đánh nên cả nhóm cầm hung khí quay lại đánh bảo vệ bãi xe và lấy lại xe máy cho Quân

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật để đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả