Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Đồn Biên phòng Bắc Sơn – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, đưa đi cách ly tập trung một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, bóc gỡ “mắt xích” trong đường dây đưa đón người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, chặn đứng nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới Quảng Ninh.

 

14h ngày 10/6, tại thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới, lực lượng Biên phòng đã phát hiện 3 đối tượng nam giới điều khiển 3 xe mô tô di chuyển với tốc độ cao từ khu vực biên giới ra quốc lộ 18, trên mỗi xe chở một người đàn ông. Tổ công tác đã phát tín hiệu dừng xe nhưng các đối tượng không chấp hành, tăng tốc bỏ chạy. Lực lượng chức năng lập tức truy đuổi, bắt giữ được 5 đối tượng, trong đó có 3 người  Trung Quốc và 2  người Việt Nam, đối tượng còn lại điều khiển xe máy chạy thoát.
 
Ba đối tượng quốc tịch Trung Quốc gồm: Ji Ying Ying, sinh năm 1990; Lin Qiao Ping, sinh năm 1988; Shi Fu Qi, sinh năm 1991, đều trú tại tỉnh Phúc Kiến khai nhận nhập cảnh trái phép vào Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam với mục đích đánh bạc.
 
Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Bắc Sơn phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Yêu cầu tái xuất 1.099 container phế liệu nhập khẩu  
 

 

Ngày 11/6, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đang yêu cầu 31 hãng tàu phải thực hiện tái xuất 1.099 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
 
Theo báo cáo của Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, cho đến nay số lượng phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái là 2.029 container.
 
Trong đó, 363 container được cơ quan chức năng khoá trọng điểm do hàng thuộc các chuyên án; 138 container đã được doanh nghiệp mở tờ khai hải quan, nhưng không đến làm thủ tục nhận hàng, 1.528 container còn lại đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với các đơn vị trong hội đồng xử lý hàng tồn đọng thực hiện phân loại để xử lý.
 
Đến nay, toàn bộ số phế liệu này đã được phân loại xong, với kết quả là 1.099 container là phế thải. Số phế thải chủ yếu là màng nhựa, bao bì các loại chưa băm cắt, lẫn tạp chất; vỏ xe cũ, rác thải... có mùi hôi thối, dơ bẩn.
 
Số phế thải này được các doanh nghiệp nhập khẩu ồ ạt về cảng Cát Lái vào đầu năm 2018 rồi bỏ tại cảng và không có đến nhận từ đó đến nay, khiến cơ quan Hải quan và các doanh nghiệp kinh doanh cảng mất nhiều thời gian, công sức xử lý, tránh ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, Hội đồng xử lý hàng hoá tồn đọng tại cảng Cát Lái đã đưa ra phương án xử lý là buộc các hãng tàu tái xuất 1.099 container phế liệu không đạt tiêu chuẩn nhập khẩu theo quy định.

 

Thăm dò khán giả