Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 19/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao lừa đảo

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt nhóm đối tượng có quốc tịch Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao do Công an Quảng Tây, Trung Quốc đề nghị hợp tác điều tra.

Qua công tác điều tra, lực lượng công an đã phát hiện tại số nhà 4, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn có một nhóm đối tượng người Trung Quốc sinh hoạt bất thường, không khai báo tạm trú, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra ngôi nhà thu giữ được nhiều sim, điện thoại di động và 18 laptop, 2 máy vi tính, thẻ ngân hàng cùng nhiều thiết bị công nghệ khác.

Các đối tượng khai nhận, sang Việt Nam theo chỉ đạo của một đối tượng người Trung Quốc với mục đích dùng các thiết bị công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xác minh điểm thi bất thường tại Sơn La, Lạng Sơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy với nhiệm vụ giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại 2 Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn và Sơn La trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trước đó, trên mạng xã hội, nhiều người đặt nghi vấn với điểm thi của 11 thí sinh tại tỉnh Sơn La. Các thí sinh này đều có điểm thi môn Toán rất cao, cùng với đó là điểm thi các môn Khoa học xã hội cũng khá cao. Nhiều người đặt nghi vấn đối với trường hợp 2 thí sinh Sơn La nằm trong top 11 em có điểm cao nhất kỳ thi của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tại Lạng Sơn, trên mạng xã hội cũng phát hiện 35 em có điểm thi cao bất thường. Được biết, chiều 18/7, Lạng Sơn đã vào cuộc rà soát các bài thi.

 

BT
Thăm dò khán giả