Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Chủ Nhật, 15/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm nghiện ma tuý chuyên bẻ khoá, trộm xe máy

(ANTV) - Thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Đây là lời khai của nhóm đối tượng trộm cắp có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ từ 18-20 tuổi, và đặc biệt, đều là những đối tượng nghiện ma túy, có trường hợp còn nhiều lần vi phạm pháp luật, phải đi trại giáo dưỡng. Nhóm đối tượng này vừa bị Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Lê Thái Phi, 20 tuổi, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An. Tuy chỉ mới 20 tuổi nhưng Phi đã có nhiều lần vi phạm pháp luật. Năm 2018 và 2019, Phi phải đi trại giáo dưỡng; năm 2020 đến tháng 6/2021, Phi phải ngồi tù về tội trộm cắp tài sản. Ra tù, Phi tiếp tục vi phạm pháp luật và cầm đầu nhóm đối tượng chuyên trộm xe máy.  Trợ thủ đắc lực cho Phi là Đào Duy Hùng và Nguyễn Xuân Hoàng đều 18 tuổi và cùng trú tại huyện Nghi Lộc, riêng đối tượng Hùng đã có 5 tiền sự và cũng từng phải đưa đi trại giáo dưỡng vì thường xuyên vi phạm pháp luật.
 
Đối tượng Lê Thái Phi khai nhận, trong thời gian chúng em ăn trộm được xe máy có tháng chúng em ăn trộm tới 2 lần, có tháng 1 lần có tháng chúng em nghỉ ngơi, sau khi ăn trộm xong chúng em tiêu thụ với giá 5 triệu đồng và lấy tiền đó để chi tiêu cá nhân và mua ma túy để sử dụng.
 
Để thực hiện hành vi phạm tội, Hùng, Phi và Hoàng thường xuyên ‘kẹp ba’ trên xe mô tô rồi ‘lượn’ trên các tuyến đường. Khi phát hiện nhà dân sở hở, mất cảnh giác thì chúng đột nhập bẻ khóa lấy trộm xe mô tô rồi đưa đi tiêu thụ và lấy tiền tiêu xài cá nhân. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường phạm tội vào thời điểm 1 đến 2 giờ sáng – lúc người dân đang ngủ say và mất cảnh giác nhất.
 
Theo lời khai ban đầu, nhóm đối tượng trên đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Bước đầu, lực lượng công an đã thu giữ 02 xe máy, 03 vam phá khóa xe máy, 06 điện thoại di động.
 
Thiếu tá Nguyễn Đình Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Nghi Lộc khuyến cáo, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng gian bảo mật, đặc biệt đi xe máy về tại nhà hoặc các cơ quan cần luôn khóa cổ, cất chìa khóa; thứ 2 khi phát hiện sự việc xảy ra ngay lập tức báo cơ quan công an xác minh, truy xét nóng, ba là lắp đặt thiết bị, hệ thống camera độ nét cao để khi xảy ra sự việc cơ quan công an nhanh chóng xác định đặc điểm đối tượng để nhanh chóng điều tra làm rõ hành vi phạm tội.
 
Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án./.
Thăm dò khán giả