Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:16, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm lừa "gửi tiền để nhận hàng từ nước ngoài"

(ANTV) - Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Kim Khánh sinh năm 1974, trú tại Tây Ninh và Trần Thị Bích sinh năm 1989, trú thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 8/2016, trong một lần tham gia mạng xã hội, Trần Thị Bích có quen và nói chuyện với người đàn ông có quốc tịch Campuchia. Từ đó, cả 2 nảy sinh mối quan hệ tình cảm. Sau 1 thời gian, Bích trở về Việt Nam để sinh con.

Trong thời gian này, người đàn ông bên Campuchia có gửi cho Bích một danh sách họ tên, địa chỉ và số tài khoản của nhiều người để Bích gọi điện thông báo có kiện hàng từ nước ngoài gửi về. Nếu muốn nhận hàng, mọi người phải nộp phí cho hải quan. Vốn nắm bắt được tâm lý “nhẹ dạ, cả tin” của một số người dân, Bích đã tìm mọi cách tiếp cận.

Với chiêu thức này, Bích đã lừa chị Nguyễn Thị H. (trú tại quận Bắc Từ Liêm) gần 2 tỷ đồng rồi thông báo cho “người tình” để rút tiền. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện số tiền này được chuyển vào tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Kim Khánh. Bằng hình thức này các đối tượng đã lừa đảo nhiều tỷ đồng từ các nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Khánh khai nhận cũng quen biết người đàn ông có quốc tịch Campuchia thông qua mạng xã hội. Sau đó cho người đàn ông này mượn tài khoản để chuyển tiền từ những việc làm bất chính. Hiện, vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục mở rộng, điều tra.
 

BT
Thăm dò khán giả