Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm lừa đảo qua mạng viễn thông

(ANTV) - Ngày 3/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông.

Các đối tượng bị bắt bao gồm Phạm Đình Luận, và Nguyễn Hữu Thu, đều trú tại Thôn Mỹ Xuyên, Xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Hai đối tượng này đã cấu kết với một số đối tượng ở nước ngoài cùng với nhiều đối tượng khác ở trong nước, bằng các thủ đoạn tinh vi đã chiếm đoạt tài sản của bị hại bằng hình thức mạo nhận cán bộ công an và nhân viên viễn thông thông báo nợ cước điện thoại rồi chiếm đoạt tài sản.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu được nhiều thiết bị liên quan đến hoạt động phạm tội của nhóm tội phạm này như máy tính xách tay, bộ phát wifi, điện thoại, sim điện thoại, thẻ ngân hàng các loại, số lượng lớn tiền mặt cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan khác.Theo thống kê ban đầu của cơ quan điều tra, đã có gần 10 nạn nhân bị nhóm đối tượng này lừa đảo, với tổng số thiệt hại lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Tình hình cấp cứu dịp lễ, ca cấp cứu tăng đột biến

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay đã bước sang ngày nghỉ cuối cùng. Trong những ngày này, số lượng bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa không ngừng tăng lên. Chỉ tính riêng ngày 2/9, bệnh viện tiếp nhận đến 265 bệnh nhân, trong khi những ngày trước đó chỉ giao động khoảng 200 bệnh nhân.
   
Tại trung tâm cấp cứu 115 – khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào lúc 19h tối ngày 3/9. Số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, dồn dập , quá tải, khiến công tác điều trị bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, ghi nhận rất nhiều ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

Bác sĩ Bế Hoàng Bồng, Trung tâm cấp cứu 115, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Từ lúc chiều tối là bắt đầu tăng rất là nhiều . mà nó tăng kiểu tăng đột ngột dột biến, dồn dập như là nhiều bệnh nhan TNGT ẩu đả vào cùng một lúc, nhiều lúc cấp cứu của mình là bị quá tải. Tụi mình có làm cái nồng độ cồn thì hầu hết là say rượu , số lượng ca nnawgj phải đến 5,6 ca nặng".

Theo thống kê, ngày 1/9, bệnh viện đa khoa tỉnh ghi nhận 219 ca nhập viện cấp cứu, ngày 2/9 đã tăng lên đến 265 ca. Trong đó tai nạn giao thông và ẩu đả đánh nhau tăng cao đột biến với 56 ca (tăng gấp đôi so với những ngày trước đó). Đáng lưu ý, có đến 13 ca bị chấn thương vùng đầu phải nhập vào khoa ngoại thần kinh và 5 ca bị chấn thương sọ não nặng phải điều trị tích cực.

Bác sĩ Bồng cho hay: "Đánh nhau thì bắt đầu vào lúc 7h tối bắt đầu gây gổ, đâm chém xong rồi vào trong này cũng gây gổ đánh nhau nữa. Bệnh viện có thông báo tăng cường sắp xếp nhân lực đế hỗ trợ, tât cả anh em 115 phai để điện thoại 24/24 để có gì là phảo hỗ trợ ngay".

Hiện tại, với lượng người dân và du khách đổ về thành phố Nha Trang ngày một đông, bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động cán bộ nhân viên trực ở tất cả các khoa phòng, để đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị kịp thời cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả