Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm lừa đảo bán hàng liên tỉnh miền Trung

(ANTV) - Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện truyền thông đại chúng và từ phía Cơ quan Công an, thế nhưng, hàng trăm trường hợp người dân ở 05 tỉnh miền Trung đều rơi vào bẫy của nhóm đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn giới thiệu sản phẩm, bán hàng với số tiền  lên đến 700 triệu đồng. Sau khi thực hiện trót lọt tại xã Hòa Châu, TP Đà Nẵng, 04 đối tượng gồm Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1985); Hoàng Văn Nam (sinh năm 1985); Đặng Văn Dũng (sinh năm 1981) cùng trú tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Đạo (sinh năm 1986) trú TP Hà Nội đang trên đường bỏ trốn thì bị lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

Gần 100 trường hợp người dân trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tham gia chương trình và bị nhóm người này lừa bán sản phẩm rồi lấy tiền bỏ chạy vào ngày 16/3 vừa qua.

Đối tượng mà bọn chúng nhắm đến là những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin và những người già mắc bệnh mãn tính để bán thực phẩm chức năng chữa bệnh xương khớp, hoạt huyết dưỡng não, sâm nhung bổ thận...với giá từ 150 - 500 nghìn đồng/ hộp.

Chị Trần Thị Kim Thoa - Người dân xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Buổi chiều cô lên mua hộp thuốc 3 triệu là sau đó nhận lại được 3 triệu, tiếp 1 hộp 500 là không trả, tiếp 3 hộp 3 triệu nữa. Vừa xong quay xuống thấy im lặng hết trơn, vừa chạy ra thấy nhân viên chạy lên xe bỏ trốn.

Chị Nguyễn Thị Xinh – Người dân xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Người già nghe thuốc nên cũng thích, mấy tiền cũng bỏ ra. Cũng nghĩ là công ty ni đầu xuân khuyến mãi nên mua, đâu nghĩ là lừa đảo, đây là bài học, lần sau mình không bước vào con đường này nữa.

Trước đó, các đối tượng tự xưng là nhân viên Công ty Trí Lực Việt có trụ sở tại Hà Nội, đến địa bàn xã Hòa Châu, gửi giấy mời nhân dân tham dự sự kiện giới thiệu sản phẩm và giao lưu bán hàng tại nhà hàng Phú Mỹ Sơn. Nhận thấy hoạt động của nhóm người này có dấu hiệu bất minh, vào sáng 16/3, Công an xã Hòa Châu đã yêu cầu chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, điều đáng nói là vào chiều ngày 16/3, nhiều người dân đã lén lút đến gặp các đối tượng để tham gia chương trình.

Qua phối hợp với đơn vị công an các tỉnh miền Trung, Cục CSGT, Công an xã Hòa Châu đã bắt giữ được 04 đối tượng trú tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội đang trên đường bỏ chạy vào Quảng Ngãi. Qua đấu tranh, bọn chúng thừa nhận trong tháng 3/2021 đã thực hiện 05 vụ lừa đảo khác.

Trung tá Hoàng Thanh Thiên – Trưởng Công an xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Qua quá trình làm việc, đối tượng đã khai nhận hết. Đó là nhóm 13 đối tượng sử dụng 4 ô tô, từ đầu tháng 3 đến nay đã gây ra 5 vụ trên địa bàn các tỉnh miền Trung. 2/3 ở Quảng Bình là 200 triệu, 6/3 ở tỉnh Quảng Trị 200 triệu, 8 và 13/3 ở Quảng Nam là hơn 200 triệu, vụ thứ 5 ở Hòa Châu thì bị bắt giữ.

Ngoài 04 đối tượng và 01 xe oto Hyundai bị CAX Hòa Châu bắt giữ, các đối tượng khai báo, hiện nay còn 09 đối tượng trong nhóm lừa đảo đang bỏ trốn trên 3 xe ô tô khác.

Nhận thấy, đây là một vụ việc dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do 01 nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, có phân công nhiệm vụ, thực hiện liên tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả