Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm lừa "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh

(ANTV) - Liên quan đến vụ lừa chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang, chiều qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ Ngô Văn Trọng, sinh năm 1973,  trú tại TP Đà Nẵng; Vũ Văn Quý, sinh năm 1991, trú tại TP.HCM và Hoàng Thị Tâm, sinh năm  1967, trú tại TP Hà Nội. Riêng Đào Ngọc Cảnh, sinh năm 1947, trú tại TP Đà Nẵng đang được lực lượng Công an quản lý để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, thực hiện chuyên án mang bí số 192M, ngày 02/3/2021, Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, Trần Trí Mãnh, sinh năm 1980, trú tại TP Châu Đốc. Tiến hành khám xe khẩn cấp nơi ở của Mãnh và các kho hàng của công ty này, lực lượng Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả phụ tùng xe mô tô và các thương hiệu nhớt nổi tiếng.

Trong quá trình điều tra xác định, trước sự đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Sau đó, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, để Cảnh liên hệ với Trọng, Quý và Tâm thực hiện.

Đến giữa tháng 01/2021, cả nhóm đến An Giang gặp Mãnh để thỏa thuận việc điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Nhóm của Quý thống nhất với Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 03 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Tuy nhiên, nhóm của Quý không thể thực hiện theo thỏa thuận nên bàn bạc chỉ chuyển lại trả Mãnh 7,4 tỷ đồng, số tiền còn lại thì cả nhóm chiếm đoạt.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo chạy điều động này.

BT
Thăm dò khán giả