Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm lâm tặc tấn công kiểm lâm VQG Bạch Mã

(ANTV) - Sáng 15/3, Công an huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành bắt tạm giam nhóm đối tượng hành hung 1 kiểm lâm của Vườn Quốc gia Bạch Mã trong lúc đang làm nhiệm vụ.

5 đối tượng gồm: Trần Thỏ, 48 tuổi; Trương Vọng, 27 tuổi; Nguyễn Bản, 28 tuổi; Cao Văn Lăng 22 tuổi và Trương Triển, 25 tuổi, cùng trú tại xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Căn cứ kết theo quả điều tra, vào lúc 14 giờ 40 phút, ngày 02/03/2016, tổ công tác kiểm lâm của Vườn Quốc gia Bạch Mã đang làm nhiệm vụ tại Khoảnh 4, tiểu khu 412 thuộc địa bàn huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế thì phát hiện 5 đối tượng trên đang khai thác lâm sản trái phép.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy, lực lượng kiểm lâm đã bắt giữ được 1 đối tượng và tiếp tục truy bắt những đối tượng khác.

Tại đây, lực lượng chức năng đã bị 4 đối tượng dùng đá chống trả, để giải cứu đồng bọn bị bắt.

Sau khi thực hiện hành vi giải cứu, cả 4 đối tượng tiếp tục đuổi theo 2 kiểm lâm và tấn công 1 kiểm lâm viên, rồi uy hiếp và bắt xóa toàn bộ tư liệu trong máy quay phim, đồng thời lấy lại máy cưa xăng. Sau đó, cả 5 đối tượng rời khỏi hiện trường.

Căn cứ vào hành vi, tang vật và các tài liệu liên quan của vụ án, Công an huyện Nam Đông đã ra Quyết định khởi tố và bắt tạm giam cả 5 bị can trên. 

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích
     
 
Một đối tượng dùng mã tấu chém người gây thương tích vừa bị Công an huyện Krông Pắk – tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam
     
Đó là Nguyễn Hữu Thái, trú ở xã Hòa Tiến – huyện Krông Pắk. Trước đó, anh rể của Thái là Huỳnh Văn Hiếu có mâu thuẫn với Nguyễn Thanh Dân ở cùng xã. Sau đó, Hiếu đã rủ Thái mang theo mã tấu đi tìm Dân để giải quyết mâu thuẫn. Khi gặp Dân,  Hiếu dùng mã tấu chém Dân. Nhưng Dân tránh được rồi cùng với 2 người bạn đánh trả lại Hiếu.
 
Thấy vậy, Thái đã lao vào dùng mã tấu chém nhóm của Dân phải bỏ chạy. Sau đó, Dân bị Thái và Hiếu lao đến chém tới tấp. Hậu quả  Dân và một người trong nhóm bị thương nặng và phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện./.
         
Thăm dò khán giả