Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản liên huyện

(ANTV) - Chuyên trộm cắp nông sản của người dân trên địa bàn liên huyện với tổng giá trị tài sản trên 1 tỷ đồng, một nhóm đối tượng vừa bị lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, rất nhiều hộ dân đã bị kẻ trộm cắt khóa nhà, đột nhập trộm cắp nông sản với số lượng lớn.

Sau một thời gian dài điều tra, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn liên huyện. Gồm: Nguyễn Ngọc Giáp, Mai Mạnh Vũ và Hoàng Trung Đức.

Nhóm này còn có thêm 2 đối tượng hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân trên địa bàn liên huyện với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Quảng Trị: Bắt đối tượng liên quan đến vụ vỡ nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng

 

Với thủ đoạn đưa thông tin gian dối dưới hình thức: vay đáo hạn ngân hàng cho người khác nhưng không thực hiện, mà sử dụng số tiền đó để phục vụ nhu cầu, mục đích cá nhân. Trần Thị Nhàn (sn 1986, trú tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã lừa đảo của khoảng 20 người dân với tổng số tiền trên 400 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nhàn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Nhiều người dân đã đến Công an tỉnh Quảng Trị trình báo việc cho Nhàn vay số tiền lớn, nhưng đến hạn đối tượng không trả theo cam kết. Để vay được tiền, Nhàn dùng vỏ bọc là người kinh doanh nhà đất, cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên ai cho vay sẽ được trả lãi suất rất cao. Từ tháng 8 năm 2018, do Nhàn mất khả năng trả nên những người cho vay mới trình báo.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ điều tra, thu thập chứng cứ chứng minh tội phạm, thu thập lời khai của bị hại và bắt giữ đối tượng Nhàn. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã vay mượn tiền bằng hình thức này của khoảng trên 20 người với tổng số tiền trên 400 tỷ đồng.

B.T
Thăm dò khán giả