Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm đối tượng xét nghiệm Covid giả tại SVĐ Mỹ Đình

(ANTV) - Qua kiểm soát vấn đề an ninh tại trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản tối 11/11, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện một nhóm đối tượng tự ý tổ chức test nhanh Covid-19 cho khán giả vào sân. Ngay lập tức nhóm này đã bị lực lượng Công an quận đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Bước đầu cho thấy nhóm đối tượng này không hề được cơ quan chức năng cấp phép và có dấu hiệu không test chỉ điền thông tin bán lấy tiền với giá 200.000 đồng/tờ xét nghiệm. Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, một bộ phận người dân đã không nghiên cứu kỹ quy định của Ban tổ chức. Chính vì vậy nhiều người dù có vé nhưng không được vào sân vì không có kết quả test Covid-19. Từ đó nhóm đối tượng trên đã lợi dụng để test nhanh Covid-19, thậm chí không cần test và tự điền kết quả và bán cho người có nhu cầu với giá 200.000 đồng.

Khởi tố, điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Yên Phước, Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương và các đơn vị liên quan

 

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên và Mua bán, sử dụng trái phép vật liệu nổ xảy ra tại Công ty Cổ phần Yên Phước, Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương và các đơn vị có liên quan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can về tội Mua bán, sử dụng trái phép vật liệu nổ đối với 04 bị can gồm:

1. Đỗ Văn Vĩnh, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên,

2. Lương Văn Tiến, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

3. Ngụy Văn Thủy, trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định; Nghề nghiệp: thủ kho Công ty Cổ phần Yên Phước;

4. Ngụy Quang Thuyên (tên gọi khác: Ngụy Phúc Mẩm), trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; Nghề nghiệp: trợ lý Tổng Giám đốc, điều hành hoạt động của Công ty Cổ phần Yên Phước.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can về tội Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên đối với 03 bị can gồm:

1. Đàm Hương Huệ, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Uyên Hiển

2. Phạm Văn Thu, trú thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; thành viên góp vốn Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương

3. Phạm Ngọc Thanh, trú thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; nhân viên Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương

Ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với bị can Đỗ Văn Vĩnh, Lương Văn Tiến, Ngụy Văn Thủy, Đàm Hương Huệ, Phạm Văn Thu, Phạm Ngọc Thanh và tống đạt Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Ngụy Quang Thuyên đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Quá trình khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can thu giữ được một số tài liệu, đồ vật liên quan đến vụ án.

BT
Thăm dò khán giả