Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm đối tượng gây ra 17 vụ cướp giật tại Hà Nội

(ANTV) - Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ đối với 2 đối tượng là Lưu Văn Thủy, trú tại Mê Linh, Hà Nội và Lưu Văn Tùng, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

 

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người dân về việc bị cướp giật tài sản, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã giao cho Đội CSĐT về TTXH tiến hành rà soát xác minh, qua đó đã phát hiện 2 đối tượng trên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã đưa 2 đối tượng này về trụ sở công an để làm việc. Tại đây, các đối tượng đã khai nhận, từ tháng 10 đến nay đã thực hiện thành công 17 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Hà Nội.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ đối với hai đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

Qua gần một ngày xét xử và nghị án, Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Thị Mỹ Trang, trú ấp Trường Thọ, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Dương Thị Mỹ Trang bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2002 với các hụi viên chủ yếu tại huyện Châu Thành A và các địa bàn lân cận. Đến khoảng giữa năm 2015, Trang nảy sinh  ý định chiếm đoạt tiền hụi của các hụi viên khác.

Trang lợi dụng  sự tin tưởng của người chơi hụi nên dùng thủ đoạn gian dối bằng cách đưa tên giả vào các dây hụi, mạo danh hụi viên để hốt hụi chiếm đoạt tiền sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến cuối năm 2017, Trang tuyên bố vỡ hụi với số tiền nợ hơn 7,1 tỷ đồng. Qua điều tra, cơ quan công an xác định được số tiền mà Trang chiếm đoạt của 79 hụi viên hơn 4,2 tỷ đồng.

Ngoài mức án 16 năm tù giam, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang còn tuyên buộc bị cáo trả lại tiền cho các bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Thăm dò khán giả