Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 4, 30/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm đòi tiền bảo kê miệt vườn

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Duy Huy (sinh năm 1983), Bùi Văn Hoàng (sinh năm 1986) cùng huyện Cát Tiên và  Lại Hoàng Lâm (sinh năm 1987) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/7 Huy, Hoàng và Lâm đã đến cánh đồng xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng gặp ông Phan Hoàng Hải - Chủ một đàn vịt đang chăn thả tại đây, các đối tượng đã đe dọa và yêu cầu ông Hải nộp 7 triệu đồng tiền bảo kê.

Vì không có tiền nên ông Hải hẹn 3 ngày sau sẽ nộp tiền cho các đối tượng tại quán cà phê Misu tại TT. Cát Tiên. Tới ngày hẹn, khi đang nhận tiền thì Phạm Duy Huy và Lại Hoàng Lâm bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận trước đó đã cưỡng đoạt của 2 chủ đàn vịt khác với số tiền 18 triệu đồng. Hiện Công an huyện Cát Tiên đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Cần Thơ: Khởi tố nguyên luật sư làm giả giấy tờ nhà đất để lừa đảo

Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, nguyên Luật sư Nguyễn Thanh Tài (37 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tài nguyên là luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Cần Thơ nhưng đã bị xóa tên do vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Quá trình điều tra xác định, vào năm 2014, Tài cầm cố căn nhà và đất đang sở hữu tại phường An Khánh cho một người ngụ tại TP Hồ Chí Minh. Do không có tiền chuộc nhà, Tài tiếp tục chuyển nhượng căn nhà này cho một người khác tại huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau).

Khi chuyển nhượng, Tài đã làm các thủ tục sang tên hợp pháp cho chủ mới. Tuy nhiên, sau đó, Tài đã tìm cách thuê lại căn nhà này và nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tài thuê người ở TP Hồ Chí Minh làm giả giấy tờ nhà đất của căn nhà này mang tên mình sở hữu.

Sau đó, Tài thực hiện hàng loạt giao dịch cầm cố, chuyển nhượng căn nhà này bằng các giấy tờ giả cho nhiều người khác nhau để chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Thanh Tài, đến ngay Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ trình báo, phục vụ công tác điều tra, xử lý.  

 

BT
Thăm dò khán giả