Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 4, 04/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm cướp giật táo tợn trên địa bàn huyện Thanh Liêm

(ANTV) - Với hành vi “cướp giật tài sản”, Hoàng Tuấn Đạt, Nhữ Văn Tùng và Nguyễn Thế Chinh cùng trú tỉnh Hà Nam vừa bị Công an huyện Thanh Liêm ra lệnh bắt giữ và khám xét khẩn cấp chỗ ở.

 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Sử dụng xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện thấy người dân sơ hở, nhất là phụ nữ là chúng áp sát, cướp tài sản. Và khi chạy thoát, chúng thay biển số xe, quần áo để tránh bị phát hiện qua camera.

Đặc biệt, các đối tượng chỉ lấy tiền và tài sản có giá trị, còn lại chúng tiêu hủy bằng cách vứt các đồ vật cướp được xuống sông hoặc bãi rác.

Qua công tác điều tra, Công an huyện Thanh Liêm cho biết, nhóm đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, mới ra tù vào tháng 4 năm nay lại tiếp tục rủ nhau phạm tội.

Hiện cơ quan Công an đã thu giữ 2 xe máy, 5 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một chiếc xe ôtô chở 5 người từ các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh về mà không xuất trình được phiếu xét nghiệm Covid-19, tại chốt số 1 cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Chiều 3/8, tại Chốt số 1 cầu Xuân Phương, lực lượng Công an phát hiện xe ôtô tải mang BKS Hà Nội do lái xe Nguyễn Ngọc Anh, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển, trên xe chở theo 5 người đều có HKTT ở các tỉnh Điện Biên, Hà Giang làm việc tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh về.

Quá trình kiểm tra các trường hợp trên không xuất trình được giấy xét nghiệm Covid - 19. Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm nhanh cho chủ xe và 5 trường hợp trên, kết quả, đều âm tính với Covid-19.

Hiện CBCS Công an Vĩnh Phúc làm nhiệm vụ tại Chốt số 1 cùng quần chúng nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên đã tổ chức quyên góp và đưa 5 trường hợp trên trở về địa phương.

BT
Thăm dò khán giả