Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm cướp giật nguy hiểm tại Phổ Yên

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc cướp tài sản của người đi đường gây tâm lý lo lắng, bất an cho người dân. Mới đây, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ hai nhóm gồm bốn đối tượng gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. 

 

Từ đầu tháng 3 đến ngày 15/4/2020, trên địa bàn thị xã Phổ Yên, đặc biệt là tại Khu công nghiệp Yên Bình liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường gây bức xúc, hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Tài sản bị cướp giật là điện thoại di động có giá trị cao. Bị hại của các vụ cướp giật tài sản thường là nữ giới đi bộ hoặc di chuyển bằng xe máy trên đường. Trước tình hình trên, Công an thị xã Phổ Yên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Chúng đi theo nhóm 2 người, sau khi cướp giật được tài sản thì sẽ chạy xe với tốc độ cao. Chúng tôi đã thành lập 6 tổ công tác, để tuần tra, mật phục tại các khu vực xảy ra cướp giật tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã triệu tập các đối tượng để đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian theo dõi, thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an thị xã Phổ Yên đã xác định, làm rõ hai nhóm gồm bốn đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản. Nhóm một do đối tượng Hà Minh Đức và Vũ Văn Đức, cùng sinh năm 1997; nhóm hai gồm đối tượng Phạm Văn Hoàn, sinh năm 1999 và Phạm Ngọc Minh, sinh năm 1997 thực hiện. Các đối tượng đều trú tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận đã gây ra 22 vụ cướp giật tài sản trong đó có 4 vụ trên địa bàn thành phố Sông Công, 3 vụ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, 2 vụ trên địa bàn huyện Phú Bình và 15 vụ trên địa bàn thị xã Phổ Yên.Các đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn, che biển kiểm soát, sau khi cướp được tài sản đixe với tốc độ cao để tránh phát hiện, truy đuổi.Toàn bộ số điện thoại di động cướp được các đối tượng mang đến bán tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, lấy tiền chia nhau để tiêu dùng cá nhân.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Hà Minh Đức khai nhận: Khoảng đầu tháng 4, bị can và Vũ Văn Đức rủ nhau đi cướp giật tại khu công nghiệp Điềm Thụy, thấy ai sơ hở thì Đức ở đằng sau cướp giật. Để không ai truy đuổi được tôi đi xe với tốc độ cao và có che biển số để không bị phát hiện.

Công an thị xã Phổ Yên đã thu hồi vật chứng gồm 12 điện thoại di động các đối tượng đã cướp giật được, thu giữ 2 xe mô tô Exciter và 1 gậy sắt là phương tiện các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 22/04/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 đối tượng trên về hành vi cướp giật tài sản và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

BT
Thăm dò khán giả