Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm chuyên trộm cắp nhà dân đi làm rẫy xa ở Đắk R’lấp

(ANTV) - Từ các vụ cạy cửa nhà dân trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, chỉ sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án truy xét, Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã triệt phá thành công nhóm 4 đối tượng chuyên cạy cửa nhà dân, trộm cắp tài sản, thu giữ nhiều tài sản có giá trị, trả lại cho người dân.

Đầu tháng 6 năm 2016, lợi dụng lúc gia đình anh Huỳnh Hữu Hoàng ở thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp đi làm rẫy ở xa, ngay giữa ban ngày các đối tượng đã cạy cửa đột nhập vào nhà anh và bố đẻ của anh Hoàng ở gần đó trộm 8 chỉ vàng, 10 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Nhận được thông tin, Công an huyện Đắk R’lấp phối phối hợp với lực lượng Công an các xã, thị trấn xác lập chuyên án truy xét đấu tranh với loại tội phạm này. Qua quá trình xác minh, Công an huyện Đắk R’lấp đã làm rõ nhóm trộm cắp tài sản nói trên, đồng thời thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Bảo Thành, Nguyễn Quy Thanh và Dương Văn Tuân, cùng trú tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài, chúng đã rủ nhau mang một số dụng cụ đi trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc người dân vắng nhà, các đối tượng đã thực hiện trót lọt ít nhất 5 vụ trộm cắp tài sản tỉnh Đăk Nông và Bình Phước với tổng số tài sản lên đến trên 100 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Tuân từng có 3 tiền án về tội hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản, Tú có 1 tiền án về tội hủy hoại tài sản. Từ lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp thu giữ nhiều tài sản trao trả lại cho bị hại. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản. Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh lực lượng Công an tăng cường các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, ra quân đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là các băng ổ nhóm thì đòi hỏi các cấp các ngành cần chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống tội phạm, đặc biệt là mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, ý thức tự bảo quản tài sản của mình và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả