Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm chuyên lừa đảo bằng thuốc hướng thần

(ANTV) -Sau một thời gian điều tra, mở rộng vụ án, ngày 12/2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ thêm 3 đối tượng  gồm: Trịnh Hữu Văn (tức Văn Thạc); Vũ Văn Chanh và Hồ Văn Trọng trong ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần.

Trước đó, đầu tháng 12/2016 Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 3 đối tượng: Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu); Nguyễn Ngọc Cầu đều ở huyện Triệu Sơn và Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng)ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, 3 đối tượng đã thuê xe ôtô sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt mời lái xe uống rồi rủ các nạn nhân đánh bạc.

Do tác dụng của thuốc hướng thần khiến các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, bị các đối tượng lừa gạt, bắt viết giấy vay nợ thậm chí thế chấp tài sản là chiếc xe ôtô.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã liên tiếp gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe ôtô của các nạn nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng  các vụ án này. Ai là nạn nhân của các đối tượng nói trên thì liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Đà Nẵng - Tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Một vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ mua bán đất đai rồi chiếm đoạt số tiền hơn 300 triệu đồng vừa được Công an quận Cẩm Lệ và Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng làm rõ. 
 
Theo điều tra: Đối tượng Trần Quốc Thịnh (24 tuổi, trú huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) vào tháng 6/2015 có lên mạng xã hội và tìm hiểu được đường dây làm giấy tờ giả nên đã yêu cầu làm giả sổ đỏ của một lô đất trên địa bàn quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng với số tiền 10 triệu đồng.
 
Sau khi có được giấy tờ giả trên tay, Thịnh rao bán lô đất ảo này với số tiền 330 triệu đồng cho bị hại, rồi dùng số tiền này trả nợ cá độ đá bóng và chi tiêu cá nhân. Đến tháng 2/2017, gia đình bị hại phát hiện mình bị lừa nên trình báo cơ quan công an  bắt giữ Thịnh để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
 
Thăm dò khán giả