Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 3, 03/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhiều vụ vận chuyển pháo nổ tại Hải Dương

(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang tới gần thì cũng là thời điểm mà tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép ở vùng biên giới có chiều hướng tăng đột biến. Cũng như các địa phương khác trên cả nước, tại Hải Dương nhiều vụ việc liên quan đến vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo nổ đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

 
Ngày 06/12/2016, hai đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Tư, ở Gia Lộc, Hải Dương bị bắt giữ tại khu vực cửa hàng xăng dầu Minh Hiệp ở Hồng Phong, Nam Sách khi đang vận chuyển 30 kg pháo nổ trên xe taxi. 
 
Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận vận chuyển số pháo trên cho một người tên Quỳnh ở TP Hải Dương  đem đi sang Nam Sách để giao cho một người khác. Còn Tư là lái xe Taxi được anh Quỳnh bố trí đi cùng.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Hùng khai nhận, em chỉ biết ngồi taxi và đi đến địa chỉ nhận hàng và đưa đến Nam Sách vận chuyển 30 kg pháo nổ cho 1 triệu và bị phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an
 
Mặc dù số lượng pháo bị bắt giữ qua các vụ việc không lớn song thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cũng rất đa dạng và tinh vi, từ khâu mua hàng đến việc vận chuyển giao bán, chúng thường sử dụng mạng xã hội như Zalo hoặc facebook… lập tài khoản để trao đổi, thanh toán trước sau đó mới chọn địa điểm, phương tiện, đối tượng trung gian để vận chuyển, giao hàng điều này cũng gây khó khăn không nhỏ cho các lực lượng chức năng.
 
Thượng úy Phạm Văn Dân, Đội trưởng đội 6 phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cứ đến cuối năm tình hình liên quan tới tội phạm mua bán trái phép ma túy có chiều hướng gia tăng. Lực lượng công an đã tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa đấu tranh tội phạm này. Tuy nhiên để đấu tranh loại tội phạm này rất cần sự phối hợp các lực lượng chức năng đặc biệt là quần chúng nhân dân.
 
Các tai nạn liên quan đến pháo nổ đều để lại những hậu quả đau lòng cho chính nạn nhân và gia đình. Chính vì vậy chúng ta nên tránh xa và hãy nói không với pháo nổ, không cổ vũ hay tiếp tay cho các hành vi vi phạm về pháo nổ, nếu phát hiện các vụ việc liên quan đến vận chuyển buôn bán pháo nổ hãy thông báo cho cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kịp thời.
 

 

Thăm dò khán giả