Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 6, 25/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Đăk Hà

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Cao Yến (sinh năm 1966, Phó ban Dân vận Huyện ủy) để điều tra, làm rõ hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” trong thời gian ông này giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Cùng với Nguyễn Cao Yến, Ninh Thành Luân (sinh năm 1987, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Hà) cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum khởi tố và bắt tạm giam.

Theo điều tra ban đầu, quá trình công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Hà từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2018, Nguyễn Cao Yến và Ninh Thành Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá theo quy định đối với một số diện tích đất trên địa bàn huyện nhưng vẫn tham mưu cho UBND huyện Đăk Hà ban hành Tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện cho chủ trương thực hiện việc giao đất trên địa bàn.

Sau đó, cả 2 đã trực tiếp lập hồ sơ, Tờ trình tham mưu đề nghị UBND huyện Đăk Hà giao đất ở không qua đấu giá trái quy định. Tổng số lô đất đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 50 trường hợp với tổng diện tích là gần 26.000 m2, quy thành tiền là hơn 5,8 tỷ đồng. Vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả