Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên kế toán trường nội trú tham ô tài sản

(ANTV) - Với hành vi “tham ô tài sản”, Trịnh Hồng Xuân (sinh năm 1966), nguyên kế toán trường THCS nội trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa  thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa, từ năm 2011 đến năm 2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao là kế toán trường THCS nội trú huyện Ngọc Lặc, Trịnh Hồng Xuân đã lập khống một phần bảng lương, chiếm đoạt gần 150 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Sau khi bị thanh tra huyện miền núi Ngọc Lặc tiến hành thanh tra công tác quản lý, thu, chi tài chính và sử dụng các khoản thu đóng góp tại trường THCS nội trú Ngọc Lặc, Trịnh Xuân Hồng đã bị buộc thôi việc để chờ xử lý.

TT- Huế: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt xe ô tô

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Ngô Hùng Cường, sinh năm 1973, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố vụ án, khởi tố bị can và  bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra, do biết một người họ hàng có nhu cầu chuyển đổi biển số xe ô tô được đăng ký tại Lào sang biển số Việt Nam nên Cường nói mình có nhiều mối quan hệ có thể giúp giải quyết được việc này.

Tin tưởng Cường, nạn nhân đã giao xe ô tô và nhiều lần giao tiền mặt với tổng số 102 triệu đồng để Cường làm thủ tục giúp.

Tuy nhiên, Cường đã mang chiếc xe ô tô hiệu Toyota Wish biển số 9781 (Lào) đi cầm cố lấy số tiền 100 triệu đồng để tiêu xài.

Sau khi định giá tài sản, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Cường đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị 310 triệu đồng. Được biết, Cường đã có 1 tiền án về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản " và 1 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nam Định: Bắt đối tượng cướp giật tài sản

Một vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã được Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Giao Thủy điều tra làm rõ và nhanh chóng trao trả tài sản cho người bị hại .

Trước đó, vào 12h ngày 25/4/2017, Vũ Văn Dũng, sn 1985, ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy sử dụng xe môtô không biển kiểm soát di chuyển trên đường Khu 2, Thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy. Khi nhìn thấy 1 học sinh đang đi bộ trên đường, Dũng đã áp sát xe máy và giật ba lô của cháu bé, bên  trong có 1 ĐTDĐ, 1 máy tính điện tử và 1 ví da có hơn 11 triệu đồng  rồi nhanh chóng phóng xe tẩu thoát.

Được biết, Dũng từng có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Hiện Công an huyện Giao Thủy đang hoàn chỉnh hồ sơ truy tố đối tượng trước pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả