Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 7, 12/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên Chủ tịch xã Cư ELang

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành lệnh bắt tạm giam bị can nguyên là Chủ tịch 1 xã ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về các hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Bị can Đỗ Văn Hưu, nguyên là Chủ tịch UBND xã Cư ELang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, trước đó đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong quá trình thực hiện việc giải tỏa đền bù dự án giải phóng mặt bằng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng, Bị can Đỗ Văn Hưu đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm, để cho 3 cán bộ địa chính cấu kết với 6 bị can khác trong xã lập khống các bộ hồ sơ để chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng tiền đền bù.

Liên quan tới vụ án này, đến nay, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố 10 bị can, trong đó có 1 Chủ tịch UBND xã và 3 cán bộ địa chính của xã Cư ELang, huyện Ea Kar. Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng ở Đắk Lắk mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 Quảng Ninh: Tình trạng người điều khiển phương tiện đi ngược chiều 

 

Ngang nhiên đi ngược chiều đường, đó là thực trạng đã diễn ra trong một thời gian dài trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, gây mấy trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Để chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp người tham gia giao thông đi ngược chiều đường.

Đường Nguyễn Văn Cừ đoạn qua phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Bất chấp biển cấm, rất nhiều người điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện vẫn vô tư đi ngược chiều đường. Chưa đầy 1h đồng hồ, tổ công tác đã Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý hơn 40 trường hợp người đi mô tô xe máy, xe đạp điện đi ngược chiều đường. Một số khác bỏ chạy khi gặp khi gặp lực lượng chức năng.

Ngay từ đầu năm học 2019-2020, tất cả học sinh, phụ huynh trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết với các nhà trường về việc tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Thế nhưng thực tế, rất đông người vi phạm lỗi đi ngược chiều đường là học sinh, phụ huynh.

Điều khiển phương tiện đi ngược chiều là vi phạm Luật Giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây TNGT. Để góp phần kéo giảm số vụ, số người chết, bị thương do TNGT, CSGT tỉnh Quảng Ninh và các công an các địa phương sẽ thường xuyên, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các các trường hợp vi phạm.

B.T
Thăm dò khán giả