Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt lượng ma túy lớn từ Lào vào Thanh Hóa

(ANTV) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa cho biết, lực lượng này vừa phối hợp bắt giữ hai đối tượng đang vận chuyển trái phép 8 bánh heroin, 6.000 viên ma túy từ Houaphanh (Lào) về khu vực biên giới Thanh Hóa để tiêu thụ.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa và Ban Chỉ huy An ninh tỉnh Houaphanh về điều tra, xác minh và đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Thanh Hóa (Việt Nam) - Houaphanh (Lào), ngày 14/8, tại khu vực ngã tư cầu Nậm Xăm, bản Sầm Nưa, huyện Sầm Nưa, tỉnh Houaphanh (Lào), lực lượng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa và Ban Chỉ huy An ninh tỉnh Houaphanh đã bắt quả tang hai đối tượng đang vận chuyển trái phép các chất ma túy đi tiêu thụ.

Hai đối tượng gồm Thạo Tếnh Tha Ly và Thạo Tếnh Ly Chơ Tha Ly đều trú tại bản Sầm Nưa, huyện Sầm Nưa, tỉnh Houaphanh, Lào. Tang vật thu giữ gồm tám bánh heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp, hai điện thoại di động, một xe máy và 370.000 kíp Lào.
 
Bắt giữ đối tượng lừa đảo đưa người đi nước ngoài sau một thời gian dài trốn truy nã

Mới đây, Đội điều tra tổng hợp, CAQ Long Biên đã ra quyết định phục hồi điều tra đối với đối tượng Hoàng Thị Kim Hoa. Đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo "đưa người đi nước ngoài" tại Việt Nam. Theo lời khai ban đầu của đối tượng, số tiền chiếm đoạt của các bị hại đã lên đến gần 20 tỷ đồng.

Sau một thời gian dài trốn truy nã, đối tương Hoàng Thị Kim Hoa (Sn 1983, HKTT tại Kiến An, Hải Phòng) đã bị lực lượng công an bắt giữ. Do một thời gian dài từng sinh sống tại một số nước châu Âu và có mối quan hệ với các Việt Kiều tại các nước này. Hoa đã trực tiếp về Việt Nam làm đầu mối thu gom hồ sơ người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, cũng như dẫn mối vượt biên trái phép vào các quốc gia như Pháp, Đức, Ukraina,... Nhằm chiếm được lòng tin của các bị hại, đối tượng đã tạo nên một vỏ bọc vô cùng sang trọng, và hoạt động dưới tên giả là Nguyễn Thị Lan Anh.
 
Hiện tổng giá trị tài sản theo đơn trình báo của các bị hại đã gửi đến cơ quan công an là hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo khai nhận của đối tượng, con số này lên tới khoảng 20 tỷ đồng. Vậy đề nghị ai là bị hại trong vụ việc trên, xin mời đến CAQ Long Biên, hỗ trợ công tác điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả