Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 12/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt lượng lớn pháo nổ đang tuồn ra phía Bắc

(ANTV) - Tối 10/9, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực khối 1 phường Vinh Tân, Đội Cảnh sát kinh tế công an thành phố Vinh đã bắt 1 vụ vận chuyển pháo từ Kon Tum ra phía Bắc tiêu thụ với số lượng lớn.

 

Kiểm tra thủ tục hành chính, lực lượng công an phát hiện số hàng mà đối tượng đang vận chuyển là 95 cối pháo do nước ngoài sản xuất có trọng lượng 150 kg.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Đức Lành trú huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum khai nhận đã mua số pháo này từ cửa khẩu Bờ Y tỉnh Kon Tum để vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Hiện công an thành phố Vinh đã ra lệnh tạm giam và ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Lành.

Nghệ An: 62 con trâu bò chết do dịch bệnh

Những ngày qua, hàng chục con trâu bò ở xã Xiêng My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An bị bệnh tụ huyết trùng, sau đó chết hàng loạt, khiến người nuôi vô cùng hoang mang và lo lắng. Ngay sau khi nắm được thông tin, huyện Tương Dương đã thông báo siết chặt việc mua bán gia súc trên địa bàn.

 

Theo người dân thì ổ dịch tụ huyết trùng xuất hiện tại bản Đồng tiến, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, vào ngày 4/9, khi một hộ dân phát hiện gia súc chết trên rừng. Sau đó, một số gia đình đã lên rừng xẻ thịt về ăn. Đây được cho là một trong các nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Thống kê của ngành thú ý huyện Con Cuông, tính đến ngày 10/9 đã có 62 trâu, bò chết vì tụ huyết trùng tại bản Đồng Tiến. Ít nhất 5 con khác được phát hiện đã mắc bệnh. Hiện UBND huyện Con Cuông đã lên phương án để xử lý ổ dịch, ngăn dịch lây lan rộng. Mọi việc buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm vào ra địa bàn đã bị cấm. Đồng thời, chính quyền huyện Con Cuông cũng đang tổ chức tiêm phòng dịch cho đán gia súc trên toàn xã và khuyến cáo bà con tuân thủ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

BT
Thăm dò khán giả